BV Huyết học

Tại Việt Nam, ghép tủy ở bệnh viện nào, chi phí bao nhiêu?

Em có người thân bị tai nạn lao động gãy cột sống lưng dập tủy ở đốt D10, D11. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em ở Việt Nam có bệnh viện nào ghép tủy không? Chi phí cho một ca ghép tủy là bao nhiêu? (Nguyễn Văn Khánh - nguyenkhanh.nt…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Khánh thân mến,

Ghép tế bào gốc tạo máu (ghép tủy) hiện nay được coi là phương pháp điều trị tốt nhất, có thể đưa lại cơ hội sống cho những bệnh nhân bị mắc các bệnh lý huyết học và một số bệnh lý khác ngoài chuyên khoa Huyết học.

Hiện, có hai phương pháp ghép tế bào gốc:

- Ghép tế bào gốc tự thân: Là lấy tế bào gốc từ chính bệnh nhân để ghép lại cho họ. Có thể áp dụng cho bệnh nhân bị một số bệnh lý huyết học như Đa u tủy xương, U lympho ác tính và các bệnh lý tự miễn, bệnh Amylodosis và nhiều bệnh lý thuộc các chuyên khoa khác như Ung thư, ngoại khoa, thần kinh, nội tiết, da liễu…

- Ghép tế bào gốc đồng loại: Là phương pháp ghép tế bào gốc bằng cách lấy tế bào gốc từ người anh em ruột thịt để ghép cho bệnh nhân.

Phương pháp này có thể áp dụng để điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh máu ác tính hoặc không ác tính như: Lơxêmi cấp, Lơxêmi kinh, U lympho ác tính, Hội chứng Rối loạn sinh tủy, Đa u tủy xương, Suy tủy xương, Thalassemia, Đái Huyết sắc tố kịch phát ban đêm, một số bệnh lý huyết sắc tố khác…

Chi phí cho một ca ghép tế bào gốc tự thân khoảng 120 - 150 triệu đồng Việt Nam, trong đó BHYT đã chi trả cho khoảng 50%.Chi phí cho một ca ghép tế bào gốc đồng loại là 500 - 600 triệu đồng, trong đó BHYT chi trả trên 60%.

Tại Việt Nam, anh có thể liên hệ đến bệnh viện:

Bệnh viện Truyền máu Huyết học Trung ương
Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 024 3782 1895
ThS. Võ Thị Thanh Bình - Trưởng khoa Ghép Tế bào gốc (H8): SĐT: 0978.134.273;
Email: vienhhtmtu@nihbt.org.vn
Website: http://www.nihbt.org.vn

Bệnh viện Truyền máu Huyết học TPHCM
Trụ sở chính (Ngân hàng máu - Ngân hàng tế bào gốc):118 Hồng Bàng, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3957 1342
Website: http://bthh.org.vn
Chi nhánh (Khám chữa bệnh):
201 Phạm Viết Chánh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TPHCM
ĐT: 028 3839 7535
Website: http://bthh.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình