BV - Phòng khám sản phụ khoa

Sinh thường và sinh mổ, cần phải đóng bao nhiêu tiền tạm ứng?

Bác sĩ ơi, em chưa biết mình sinh thường hay sinh mổ nhưng có BHYT cùng tuyến thì đóng tạm ứng là bao nhiêu ạ? (Lê Anh Đào - nguyenlechiloc…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Đào thân mến,

Bạn không cung cấp thông tin về cơ sở y tế dự sinh hoặc nơi đăng ký BHYT nên chúng tôi không thể tư vấn một mức giá cụ thể. Bởi tùy từng bệnh viện, dịch vụ sinh mà chi phí sẽ có sự dao động.

Chẳng hạn, tại Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) có tổng cộng 8 dịch vụ sinh cho các mẹ lựa chọn. Đó là: Dịch vụ sanh theo yêu cầu, dịch vụ sanh gia đình, dịch vụ sanh VIP, dịch vụ đẻ không đau, dịch vụ người thân cắt rốn bé khi sanh và dịch vụ da kề da; Mổ lấy thai và lấy máu cuống rốn.

Khi sanh tại Bệnh viện Hùng Vương, bạn đóng tạm ứng viện phí sanh thường có BHYT và không BHYT là 6.000.000 đồng, dịch vụ là 8.000.000 đồng, sanh mổ BHYT và không BHYT tạm ứng 7.000.000 đồng, dịch vụ đóng 9.000.000 đồng. Sau khi xuất viện, nhân viên y tế sẽ cộng gộp tất cả các chi phí khi bạn nằm viện, số tiền tạm ứng có thể trả lại hoặc phải đóng thêm.

Chi phí sanh thường tại Bệnh viện Hùng Vương trong khoảng từ 4.500.000 - 10.000.000 đồng, sinh mổ khoảng từ 8.000.000 - 16.000.000 đồng bao gồm công đỡ sinh, viện phí, tiền phòng... Ngoài ra, chi phí mũi tiêm gây tê ngoài màng cứng - đẻ không đau là 800.000 đồng.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, khi nhập viện người nhà cần đóng khoảng 2 triệu đồng tạm ứng. Tổng chi phí sinh thường tại đây bao gồm: Viện phí nằm viện từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng, chi phí dịch vụ theo yêu cầu (sinh thường) là 1,5 triệu đồng nếu có đăng ký sinh dịch vụ theo yêu cầu, tiền phòng dịch vụ từ 200.000 đồng đấn 2 triệu đồng/giường/ngày nếu có đăng ký giường dịch vụ.

Chi phí trọn gói cho một ca sinh mổ tại bệnh viện Từ Dũ thường vào khoảng 7 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm tiền phòng dịch vụ và tiền công sinh mổ dịch vụ theo yêu cầu (lấy thai lần đầu là 2,5 triệu đồng; lần hai là 3 triệu đồng nếu có đăng ký dịch vụ). Như vậy, tổng chi phí tạm tính là: 7 triệu đồng + tiền phòng dịch vụ (600.000 đồng x khoảng 5 ngày) + tiền công mổ dịch vụ lần đầu (2,5 triệu đồng) = 12.500.000 đồng.

Như đã nói ở trên, đây là mức giá ước chừng để bạn có sự chuẩn bị khi sinh. Để được giải đáp kỹ hơn, bạn có thể gửi thêm thông tin về cho AloBacsi hoặc liên hệ trực tiếp đến bệnh viện dự sinh.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình