BV Huyết học

Sinh thiết tủy xương bao nhiêu tiền?

Em muốn hỏi về chi phí sinh thiết tủy xương tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương là bao nhiêu để em chuẩn bị? Em cảm ơn ạ. (Thanh Hà - Hà Nội).

Mẫu mô tủy xương (sinh thiết) thường được lấy từ đỉnh chóp của mặt sau xương chậu (mào chậu sau), đôi khi cũng có thể lấy mẫu sinh thiết ở phía trước hông

Bạn thân mến,

Sinh thiết tủy xương hay còn gọi là sinh thiết tủy sống là xét nghiệm được chỉ định nếu kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân cho thấy hàm lượng tiểu cầu, bạch cầu và hồng cầu trong cơ thể có sự thay đổi bất thường, có thể là quá cao hoặc quá thấp. Sinh thiết tủy xương được thực hiện tại vị trí xương hông.

Với thủ thuật sinh thiết tủy xương, bác sĩ dùng một loại kim đặc biệt để xoắn vào xương, rút ra một mẩu nhỏ mô xương và tủy. Bệnh nhân có thể sẽ cảm thấy bị đè ép khi kim sinh thiết đâm vào xương và khi lấy ra khỏi xương.

Mẫu bệnh phẩm sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm để phân tích. Bác sĩ thường trả kết quả cho bệnh nhân trong một vài ngày nhưng cũng có thể lâu hơn, tùy cơ sở y tế.

Chi phí thực hiện sinh thiết tủy xương tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương khoảng 1.856.000 đồng (sinh thiết tủy xương có kim sinh thiết), 3.623.000 đồng (sinh thiết tủy xương có sử dụng máy khoan cầm tay).

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường