Rút nẹp vít cố định xương đùi, giá bao nhiêu?

Bác sĩ ơi, ngày 19/11/2017 cháu bị tai nạn xe té gãy xương đùi trên và đã được phẩu thuật nẹp cố định. Cháu có đi chụp Xquang thì xương đã lành, lúc trước bác sĩ nói cháu mổ nhưng gia đình không có thời gian. Cháu dự định hè này mổ lấy ra thì chi phí mổ lấy nẹp ở Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình khoảng bao nhiêu? Cháu cảm ơn. (Nguyễn Phúc Thái - Nguyenthebao…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Phúc Thái thân mến,

Chỉ định rút dụng cụ kết hợp xương hay để nguyên còn tuỳ thuộc vào chất liệu của nẹp vít. Nếu bằng thép 316L hoặc bằng titan thuần (không pha với các kim loại khác) theo nguyên tắc có thể để yên, không cần lấy ra.

Chỉ định lấy bỏ nẹp được thực hiện khi nẹp làm bằng chất liệu khác 2 loại trên, nẹp gây đau, vướng víu hoặc nhiễm trùng. Thời gian có thể phẫu thuật lấy nẹp là sau 24-36 tháng, tuỳ theo đánh giá của bác sĩ lâm sàng.

Chi phí tháo nẹp ra có khi từ 2 - 5 triệu đồng tùy tình trạng và nhiều yếu tố khác. Sau tháo nẹp, bạn cần tập phục hồi chức năng trong 1-2 tuần đầu, với cường độ tăng dần, có thể sử dụng nạng để đi lại trong quá trình này. Bạn nên tái khám để bác sĩ đánh theo dõi sát đưa ra hướng dẫn cụ thể trong quá trình này bạn nhé!

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình