Rút đinh vít sau phẫu thuật cố định xương, bao nhiêu tiền?

AloBacsi ơi, ba em bị chấn thương chân phải, bác sĩ có cấy đinh để cố định xương. Xin hỏi bây giờ gia đình muốn tháo đinh ra thì như thế nào, chi phí bao nhiêu? Cảm ơn AloBacsi.

Chào bạn,

Theo các bác sĩ Chấn thương chỉnh hình, để có thể chỉ định rút được đinh còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố. Ngoài độ tuổi, vị trí rút đinh, chất liệu đinh cũng như tùy thuộc vào thể chất của từng bệnh nhân mới có thể tiến hành phẫu thuật.

Nếu đinh cố định xương không tương thích với nhau sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể. Vậy nên khi đến thời điểm thích hợp các bác sĩ sẽ đề nghị rút đinh ra khỏi cơ thể. Một số lợi ích của việc rút đinh sau khi chấn thương đã lành có thể kể đến là:

+ Hỗ trợ bệnh nhân giảm cảm giác đau đớn nhất là khi thời tiết thay đổi

+ Giúp bệnh nhân không còn bị vướng bởi các dụng cụ khi thực hiện các thao tác thường ngày

+ Giúp phần xương phục hồi nhanh hơn, giúp phần xương chắc khỏe hơn, hạn chế nguy cơ bị gãy của xương

Đối với những bệnh nhân cao tuổi các bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân phẫu thuật rút đinh ở phần chi dưới. Điều này sẽ giúp phần lực tác động lên vùng xương tốt hơn. Còn đối với phần chi trên thì vẫn có thể giữ lại bình thường.

Còn đối với những bệnh nhân lớn tuổi từ 60 tuổi trở lên. Có tiền sử bị mắc bệnh lý nền, nhu cầu đi lại vận động không nhiều thì sẽ được các y bác sĩ khuyên nên giữ lại phần nẹp vít ở vị trí đã đặt. Không cần nhất thiết phải mổ để tháo phần nẹp vít, tránh trường hợp gặp những biến chứng không mong muốn.

Chi phí phẫu thuật rút đinh cố định sẽ bao gồm chi phí phẫu thuật và tiền nằm viện trong khoảng thời gian mổ. Đối với những bệnh viện công chi phí để phẫu thuật rút đinh sẽ rơi vào 6 - 7 triệu đồng. Chưa tính tiền thuốc thang, nhưng nếu bạn có thẻ bảo hiểm y tế thì số tiền phẫu thuật sẽ được thẻ bảo hiểm chi trả một phần. Vì vậy tiền phẫu thuật cũng sẽ không đội lên quá cao.

Tuy nhiên đối với các bệnh viện tư nhân chi phí này có thể đắt hơn khá nhiều. Tổng cộng cả chi phí mổ và nằm viện sẽ rơi vào 15 - 20 triệu đồng. Tuy nhiên các thủ tục sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn, thời gian được xếp lịch mổ cũng nhanh hơn. Bệnh nhân sẽ không phải chờ đợi qua lâu để có thể chỉ đợi lên lịch mổ.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường