BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Phương pháp điều trị hô do hàm và chi phí?

Em đi khám và bác sĩ nói bị hô do hàm và phương pháp duy nhất là phẫu thuật. Điều này có đúng không hay còn giải pháp nào khác ạ? Chi phí điều trị tình trạng này khoảng bao nhiêu? Em cảm ơn. (Thanh Thùy)

Hô do hàm là tình trạng bị hô do xương hàm phát triển quá mức so với xương hàm còn lại. Tình trạng này khiến cho khớp cắn của hai hàm không được đều nhau. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Hô do hàm là trường hợp do xương hàm gây ra, khi một trong hai hàm phát triển quá nhiều so với hàm còn lại hoặc khi cả hai hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc xương của toàn khuôn mặt. Nếu hô do hàm, phẫu thuật chỉnh xương hàm là cách duy nhất. Phức tạp hơn, nếu hô vừa do răng vừa do hàm, cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp, niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau.

Trước khi phẫu thuật hàm hô, móm, bác sĩ chuyên về chỉnh hình răng phải thăm khám tổng quát, chụp các phim cần thiết như Panorex, cephalometric, CT, lấy dấu, scan dấu 3D chuyển vào máy tính, sử dụng phần mềm chỉnh hình hàm 3D để dự đoán trước kế hoạch điều trị như sẽ cắt bớt xương bao nhiêu, mài bớt xương phần nào, có cần nhổ răng để lấy khoảng trống cắt xương hay không, định hướng các đường mổ tối ưu nhất tùy theo tình trạng xương của bệnh nhân, xoay xương góc bao nhiêu độ…

Chi phí cho một ca phẫu thuật chỉnh xương hàm khoảng 60-90 triệu đồng. Bạn cần lưu ý, phương pháp thẩm mỹ này khá phức tạp, bạn nên thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ, lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Chỉnh hàm hô là dịch vụ thẩm mỹ nên không được BHYT chi trả bạn nhé.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường