BV - Phòng khám Nam khoa

Phương pháp cắt bao quy đầu hiện đại nhất hiện nay là gì?

Bác sĩ cho em hỏi về các phương pháp cắt bao quy đầu và chi phí hiện nay với ạ? (Long Thiên - stevencao...@gmail.com)

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu nên có thể về ngay trong ngày (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Xin thông tin thêm đến bạn, hiện nay có 2 phương pháp cắt bao quy đầu:

- Cắt bao quy đầu truyền thống chi phí khoảng 1 - 2 triệu đồng (tùy cơ sở y tế). Phương pháp này sử dụng dao, kéo để cắt bỏ phần bao quy đầu hẹp, dùng chỉ khâu phần bao quy đầu còn lại sau khi cắt. Đa phần là dùng chỉ tan, không cần cắt chỉ sau thủ thuật.

Có 2 loại chỉ: tan nhanh và tan chậm chỉ tan nhanh sẽ bắt đầu tan sau 1 tuần, sau đó nếu còn sót lại 1 vài mũi thì 1 tháng sẽ tan hết. Chỉ tan chậm thì sẽ tan sau vài tuần đến vài tháng. Trong cắt bao quy đầu thì thường dùng chỉ tan nhanh.

- Cắt bao quy đầu với dụng cụ cắt nối tự động chi phí khoảng 7 triệu đồng. Với dụng cụ này, thủ thuật cắt bao quy đầu rất đơn giản, nhanh và thẩm mỹ. Với cắt bao quy đầu bằng dụng cụ thì máy vừa cắt vừa khâu tự động với các mũi khâu bằng kim loại, khi da quy đầu lành thì những mũi chỉ kim loại này sẽ tự bong ra.

Hiện nay, một số nơi có nói về các phương pháp cắt bao quy đầu khác nhưng thật ra đó chỉ là cách gọi khác của phương pháp cổ điển mà thôi, ví dụ: dùng laser để cắt (thay vì dùng dao kéo), cắt bao quy đầu thẩm mỹ, ít xâm lấn...

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường