Phẫu thuật u máu trong gan bao nhiêu tiền?

Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật u máu trong gan thì chi phí mất khoảng bao nhiêu ạ?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Huyền Trang thân mến,

Theo BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên - chuyên gia tư vấn của AloBacsi, u máu trong gan là việc mạng lưới các mạch máu ở trong hoặc trên bề mặt gan bị rối. Loại u này thường lành tính và không gây triệu chứng. Thuật ngữ “u máu” không hoàn toàn chính xác mà đây thực sự chỉ là loại bệnh lý dị dạng tĩnh mạch. Phụ nữ mang thai và phụ nữ đang dùng liệu pháp thay thế estrogen thường sẽ có nguy cơ phát triển khối u máu lớn. Nguyên nhân bởi vì estrogen có thể dẫn đến việc phát triển u máu trong gan.

Chẩn đoán xác định u máu chủ yếu dựa vào các phương tiện chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính và chụp cộng hưởng từ trong đó chụp cộng hưởng từ có giá trị chẩn đoán cao nhất với độ chính xác 90-98%. Một số ít trường hợp u máu không điển hình mới cần sinh thiết gan để chẩn đoán mô bệnh học phân biệt u máu gan với các thể loại u khác.

U mạch máu ở gan là một loại bướu hầu hết là lành tính, không cần điều trị. Hiện nay, chưa có một loại thuốc nào có tác dụng làm mất hoặc giảm kích thước của khối u.

Nếu khối u to (> 10cm) hoặc to nhanh gây chèn ép, đau bụng, buồn nôn, gan to thì có thể điều trị đề phòng u vỡ gây xuất huyết. Tùy thuộc vào kích thước, vị trí khối u, sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ áp dụng các phương pháp khác nhau: thuyên tắc động mạch nuôi khối u, phẫu thuật cắt một phần gan.

Với các u không gây triệu chứng thì chỉ cần theo dõi định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần để theo dõi kích thước mà thôi. Do đó, trước tiên bạn cần thăm khám để có hướng điều trị, vì như AloBacsi đã nói ở trên, không phải u máu trong gan trường hợp nào cũng cần điều trị.

Nếu có chỉ định điều trị, chi phí cũng còn tùy thuộc vào phương pháp, có BHYT hay không… Có thể giao động trên 15 triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường