Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo sau bao nhiêu tiền?

Em bị đứt dây chằng chéo sau. BHYT đăng ký ở huyện Nhà Bè được hưởng 100%, muốn chuyển lên BV Nguyễn Tri Phương thì em phải trả chi phí gì không và hết bao nhiêu ạ? Em cảm ơn BS. (Cù Hữu Tâm - cuhuutam…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hữu Tâm thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn em đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Trong thông tin cung cấp em cho biết bị đứt dây chằng chéo sau nhưng không nói rõ tình trạng cụ thể của mình, đã được chỉ định điều trị như thế nào nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn.

Bởi chấn thương dây chằng chéo sau tùy theo mức độ sẽ có hướng điều trị thích hợp. Trong một số trường hợp sẽ không cần phải phẫu thuật (nghỉ ngơi, chườm đá, kê chân cao, hạn chế vận động, vật lý trị liệu...), và một số trường hợp bắt buộc phải phẫu thuật (đứt dây chằng chéo sau kèm theo tổn thương sụn chêm, hoặc đứt nhiều dây chằng có kèm theo đứt dây chằng chéo sau)

Do đó, trường hợp của em hiện tại nên đến bệnh viện thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán để đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Thông thường, khi thăm khám các bác sĩ sẽ dùng nhiều phương pháp để chẩn đoán xác định tổn thương dây chằng chéo sau, trong đó có hai nghiệm pháp quan trọng: Quan sát thấy mâm chày tụt ra sau so với lồi cầu đùi (nghiệm pháp Godfrey). Nghiệm pháp ngăn kéo sau dương tính.

Sau đó có thể tiến hành thực hiện cận lâm sàng (xét nghiệm) bằng 2 phương pháp: Chụp X-quang khớp gối sẽ quan sát thấy mâm chày ra sau so với lồi cầu đùi hoặc chụp cộng hưởng từ để thấy đứt đoạn hoặc mất tín hiệu của dây chằng chéo sau.

Nếu có chỉ định phẫu thuật, việc tái tạo dây chằng chéo sau khớp gối được tiến hành hoàn toàn qua nội soi. Thời gian phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo sau kéo dài khoảng 60-90 phút. Thông thường, em sẽ lưu lại tại bệnh viện khoảng 5 ngày.

Dây chằng bị đứt có thể được thay thế bằng chính gân lấy từ bệnh nhân (gọi là gân tự thân), thông thường là gân Hamstring, việc lấy gân hầu như không ảnh hưởng đến chức năng khớp gối của bệnh nhân. Ngoài ra, có thể sử dụng gân đồng loại (gân của người khác, đã được xử lý, bảo quản đông lạnh), gân đồng loại có giá trị như gân tự thân, nhưng nguồn cung cấp hạn chế và giá thành cao.

Hiện nay chi phí phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo sau cũng khá tốn kém. Chi phí này còn tùy thuộc theo số lượng dây chằng cần tái tạo, dùng chất liệu nào để tái tạo, dao động khoảng 40 triệu đồng và được BHYT thanh toán.

Theo như em mô tả “BHYT được hưởng 100%”, tuy nhiên đây không phải là tổng chi phí được thanh toán mà dựa trên danh mục BHYT chi trả. Những dịch vụ ngoài danh mục, em phải chi trả 100%. Số tiền thu thêm ngoài BHYT khoảng 15 triệu đồng. Do đó, em cần chuẩn bị thêm chi phí để dự trù các dịch vụ phát sinh nhé!

Em có thể liên hệ trực tiếp đến BV Nguyễn Tri Phương để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của mình:

BV Nguyễn Tri Phương
468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 39234332 - 028 3923 4349 - 028 3923 8096 - 028 3923 8466 - 028 7307 7307
Email: bv.ntphuong@tphcm.gov.vn
Website: bvnguyentriphuong.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình