BV - Phòng khám Nhi khoa

Phẫu thuật nội soi bằng robot cho trẻ ở đâu tại miền Bắc, chi phí?

Chào bác sĩ, Cháu nhà tôi bị bệnh và muốn được phẫu thuật nội soi bằng robot thì có thể đến bệnh viện nào ở miền Bắc. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Thu Quỳnh - Hà Nội)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Ở khu vực miền Bắc, để phẫu thuật nội noi bằng robot bạn có thể đưa bé đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là trung tâm nhi khoa đầu tiên của Đông Nam Á và Việt Nam là nước thứ ba ở Châu Á ứng dụng robot vào phẫu thuật. Việc ứng dụng kỹ thuật cao này đã tạo điều kiện cho trẻ em Việt Nam thụ hưởng thành tựu mới nhất của y học mà không phải ra nước ngoài.

Nhờ có hình ảnh không gian ba chiều, phẫu thuật viên có thể quan sát sâu hơn, chính xác hơn so với hình ảnh hai chiều của phẫu thuật nội soi quy ước. Nhờ các khớp di động linh hoạt, robot thực hiện tốt các động tác quay ngược cổ tay 180 độ (người thường và thiết bị mổ nội soi quy ước không thực hiện được). Nó có khả năng luồn sâu vào các phần nhỏ nhất của cơ thể một cách dễ dàng và chính xác.

Đến nay đã có rất nhiều ca phẫu thuật robot được thực hiện ở Bệnh viện Nhi trung ương với các bệnh phức tạp như phình đại tràng bẩm sinh, u nang ống mật chủ, hội chứng hẹp khúc nối bể thận niệu quản, các khối u trong ổ bụng... Với phẫu thuật robot, vùng phẫu thuật thu hẹp, ít xâm lấn, không gây sang chấn và ít chảy máu, mức độ cảm giác đau của bệnh nhân được hạn chế tối đa, vết thương không phải tiếp xúc nhiều với môi trường vì vậy mà khả năng nhiễm trùng rất nhỏ so với mổ thông thường.

Tuy nhiên, hiện nay chi phí cho một ca phẫu thuật như thế khá cao, từ 50 đến 80 triệu đồng. Hơn nữa, không phải bé nào cũng thực hiện được. Do đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn thêm:

Bệnh viện Nhi Trung ương
18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 6273 8532
Giờ làm việc:
Sáng: 7g - 11g30 (mùa hè); 7g - 12g (mùa đông)
Chiều: 13g30 - 16g30

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình