BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Phẫu thuật hở hàm ếch cho người lớn có được miễn phí?

Em bị hở hàm ếch từ nhỏ, đến giờ 32 tuổi vẫn chưa làm phẫu thuật lại. Xin hỏi, em lớn tuổi nếu phẫu thuật lại có miễn phí không ạ? (Nguyễn Anh - anhqn7...@gmail.com)

Hoài Anh thân mến,

AloBacsi không rõ bạn đang sinh sống ở địa phương nào nên rất khó để đưa ra câu trả lời cụ thể về chương trình phẫu thuật miên phí sắp tới.

Tuy nhiên, hiện có thông tin vào tháng 11/2021, tại TPHCM, Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Vietnam) sẽ có chương trình khám và điều trị phẫu thuật nhân đạo dành cho các bệnh nhân dị tật khe hở môi - hàm ếch dành cho:

- Bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi từ 2 tuần tuổi.

- Bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở hàm ếch chưa được phẫu thuật từ 15 tháng tuổi.

- Bệnh nhân di chứng dị tật bẩm sinh khe hở môi hàm ếch các độ tuổi (sẹo môi, lỗ thông vòm miệng, dị tật mũi).

- Bệnh nhân có nhu cầu tập phát âm - ngôn ngữ trị liệu.

Lưu ý: Bệnh nhân khi đi khám không có bệnh bẩm sinh như bệnh tim, động kinh, hen suyễn… và không bị ốm, sốt hoặc viêm nhiễm trong thời điểm đi khám.

Để đáp ứng các quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 của từng địa phương và tuân thủ các quy định do Bộ Y Tế đề ra, bệnh nhân và gia đình có nhu cầu thăm khám đăng ký thông tin qua các phương thức sau:

1. Nhắn tin qua Fanpage “Operation Smile Vietnam”;

2. Số hotline/zalo Operation Smile: 090 488 5555;

3. Văn phòng Operation Smile tại TPHCM: 028 3526 0208

Chi phí y tế cho các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện miễn phí cho bệnh nhân, bao gồm chi phí xét nghiệm COVID-19 dành cho bệnh nhân và 1 người lớn đi kèm khi nhập viện khám và điều trị theo quy định.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường