BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Phẫu thuật chỉnh xương hàm điều trị hô bao nhiêu tiền?

Em bị hô do xương hàm, giờ muốn phẫu thuật chỉnh xương hàm ở BV Răng Hàm Mặt TPHCM thì BHYT có chi trả cho em không và chi trả bao nhiêu ạ? Nơi đăng ký BHYT của em là BV 7A. (starofthedevil…@gmail.com)
Phẫu thuật chỉnh xương hàm là cách duy nhất để điều trị hô do hàm. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Hô do hàm là trường hợp do xương hàm gây ra, khi một trong hai hàm phát triển quá nhiều so với hàm còn lại hoặc khi cả hai hàm đều phát triển và đưa ra quá mức so với cấu trúc xương của toàn khuôn mặt. Nếu hô do hàm, phẫu thuật chỉnh xương hàm là cách duy nhất. Phức tạp hơn, nếu hô vừa do răng vừa do hàm, cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp, niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau.

Trước khi phẫu thuật hàm hô, móm, bác sĩ chuyên về chỉnh hình răng phải thăm khám tổng quát, chụp các phim cần thiết như Panorex, cephalometric, CT, lấy dấu, scan dấu 3D chuyển vào máy tính, sử dụng phần mềm chỉnh hình hàm 3D để dự đoán trước kế hoạch điều trị như sẽ cắt bớt xương bao nhiêu, mài bớt xương phần nào, có cần nhổ răng để lấy khoảng trống cắt xương hay không, định hướng các đường mổ tối ưu nhất tùy theo tình trạng xương của bệnh nhân, xoay xương góc bao nhiêu độ…

Chi phí cho một ca phẫu thuật chỉnh xương hàm khoảng 60-90 triệu đồng. Bạn cần lưu ý, phương pháp thẩm mỹ này khá phức tạp, bạn nên thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ, lựa chọn cơ sở y tế uy tín để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Vì đây là dịch vụ thẩm mỹ nên không được BHYT chi trả bạn nhé!

Bạn có thể đến BV Răng Hàm Mặt TPHCM tại địa chỉ 263-265 Trần Hưng Đạo, Q.1, TPHCM và đặt lịch khám qua hotline 19007210 - 0941007676.

Thời gian làm việc của bệnh viện:
Sáng từ 7g - 11g
Chiều từ 13g - 16g
Thông tầm từ 11g - 13g
Khám ngoài giờ từ 16g - 19g
Sau 19g cấp cứu nha khoa và hàm mặt.

Trân trọng!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường