BV - Phòng khám tiêu hóa

Phẫu thuật bệnh trĩ ở đâu tốt?

Xin hỏi có bao nhiêu cách phẫu thuật búi trĩ? Nơi nào phẫu thuật tốt nhất ạ? Xin cảm ơn.

Mức độ trĩ gồm 4 độ: trĩ độ 1 thì đi tiêu không rặn ra búi trĩ, độ 2 thì sau đi tiêu, đứng dậy búi trĩ tự thụt vào; độ 3 thì phải lấy tay đẩy búi trĩ vào và độ 4 thì không thể lấy tay đẩy búi trĩ vào.

Bạn thân mến,

Bệnh trĩ là bệnh phổ biến hiện nay. Trĩ mức độ nhẹ thì thường gây khó khăn khi đại tiện, do búi trĩ phồng lên cản trở đường thoát của phân, nặng hơn thì gây chảy máu khi đi tiêu. Đối với búi trĩ lớn, nếu bị tắc nghẹt búi trĩ sẽ gây đau nhức, viêm nhiễm và hoại tử.

Bệnh trĩ không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Tùy theo giai đoạn, mức độ mà bác sĩ sẽ có chỉ định trên từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Thông thường, trong điều trị trĩ, đối với trĩ mức độ nhẹ 1-2 thì có thể uống thuốc để giảm nhỏ kích thước búi trĩ, trĩ mức độ nặng hơn hay trĩ có biến chứng thì nên mổ cắt trĩ.

Chi phí phẫu thuật còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở y tế, phương pháp thực hiện… Trong đó, phương pháp ít tốn kém nhất là thắt búi trĩ qua nội soi trực tràng, chỉ khoảng vài trăm ngàn (bệnh viện công). Người bệnh có thể về liền sau khi thắt trĩ, nhưng thường phải làm lại nhiều lần và khá đau, trĩ độ 2 thì trị bằng phương pháp này tốt hơn trĩ độ 3, độ 4.

Phương pháp hiện đại hơn và tốn kém nhiều hơn là Longo. Phương pháp này thì bệnh nhân ít đau hơn, làm 1 lần nhưng cần nhập viện trước 2 ngày và giá thành cao, dao động từ 12 - 18 triệu đồng (tùy theo bệnh viện). Ngoài ra, còn có các phương pháp khác như: cắt trĩ bằng máy đốt điện cao tần hoặc máy cắt siêu âm nhưng khá đau và chăm sóc khó, chi phí khoảng dưới 10 triệu đồng.

AloBacsi không rõ bạn đang sinh sống ở tỉnh thành nào nên rất khó để tư vấn cho bạn một địa chỉ cụ thể. Bạn có thể đến khám tại cơ sở y tế có chuyên khoa Hậu môn - Trực tràng hoặc khoa Tiêu hóa để khám và điều bệnh trĩ.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường