BV các bệnh nhiệt đới

Ở Đồng Nai, bệnh viện nào khám và điều trị sán chó?

BS cho tôi hỏi bệnh sán chó khám và điều trị ở bệnh viện nào trong tỉnh Đồng Nai. (Pham Duc - phamtrongduc…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Giun đũa chó là loại ký sinh trùng có ký chủ chính là chó, mèo; trong khi người chỉ là ký chủ tình cờ, nghĩa là ấu trùng của giun sẽ không thể phát triển thêm khi vào cơ thể người và sẽ tự đào thải theo thời gian.

Tại Đồng Nai, bạn có thể đến bệnh viện đa khoa Đồng Nai để làm xét nghiệm sán chó tại phòng khám tiêu hóa khu A. Đầu tiên, bạn sẽ được thăm khám với bác sĩ, tùy thuộc vào các triệu chứng của bạn mà bác sĩ sẽ chỉ định loại xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh. Trong thông tin bạn không cung cấp đã có kết quả xét nghiệm sán chó của bệnh viện nào chưa hay đang nghi ngờ nhiễm loại ký sinh trùng này.

Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm sán chó như mệt mỏi, đau bụng, ăn không ngon, giảm cân, ngứa, nóng sốt, ho, khò khè như bị suyễn… có thể bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm miễn dịch Elisa (có 2 loại là xét nghiệm thường và xét nghiệm OD). Chi phí xét nghiệm sán chó khoảng 120.000 đồng, có nằm trong danh mục BHYT chi trả.

Sau khi có kết quả xác định bị nhiễm loại ký sinh trùng nào thì bác sĩ sẽ hướng dẫn, tư vấn chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại TPHCM để được điều trị bằng loại thuốc đặc hiệu của căn bệnh đó. Tại Đồng Nai, hiện chưa có bệnh viện nào được cấp thuốc điều trị sán chó.

Bạn có thể yên tâm điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới bởi đây là bệnh viện chuyên về các mặt bệnh nhiễm, trong đó có nhiễm giun sán.

Hơn nữa, bệnh sán chó (giun đũa chó) nếu điều trị đúng thuốc, đủ liều sẽ khỏi hoàn toàn, các bác sĩ sẽ khám và điều trị dứt điểm, để phòng kháng thuốc và các biến chứng do toxocara. Mỗi phác đồ điều trị sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau, lựa chọn của bác sĩ sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn.

Thông thường, bạn sẽ được kê toa về nhà điều trị, thời gian uống thuốc khoảng 2, 3 tuần và tái khám ngay sau 1 tháng. Thời gian xét nghiệm lại sau 1, 2, 3 tháng. Chi phí điều trị khoảng 100.000 - 300.000 đồng/ đợt điều trị.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM
764 Võ Văn Kiệt, P.1, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3923 8704 - 028 3923 5804
ĐT chăm sóc khách hàng: 1900 7297
Email: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn
Website: bvbnd.vn

Bệnh viện đa khoa Đồng Nai
2 Đường Đồng Khởi, Tam Hoà, TP Biên Hòa, Đồng Nai
ĐT: 0251 8969 999

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình