BV - Phòng khám tiêu hóa

Nội soi trực tràng ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định có cần khám trước 1 ngày?

Nội soi trực tràng ở Bệnh viện Nhân dân Gia Định giá bao nhiêu ạ? Và nội soi có cần đến bệnh viện khám trước 1 ngày không ạ? Em cảm ơn. (Nguyễn Thị Huyền Trang - huyentrang150...@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nội soi trực tràng dịch vụ khoảng 500.000 đồng (đã bao gồm thuốc bơm), nếu nội soi thường thì chi phí khoảng 285.000 đồng. Khác với nội soi đại tràng, nội soi đại tràng không cần đến trước 1 ngày, có chỉ định của bác sĩ thì sẽ được tiến hành ngay trong ngày.

Thông tin thêm đến bạn, quá trình nội soi trực tràng sẽ được thực hiện theo 2 công đoạn chính bao gồm: Chuẩn bị và nội soi. Những bước này hầu hết đều được thực hiện như nhau ở các bệnh viện:

Bước chuẩn bị

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ bơm vào một loại dung dịch giúp súc rửa ruột và thành hậu môn. Công đoạn đầu tiên này sẽ giúp cho bác sĩ chẩn đoán được hình ảnh khi nội soi một cách rõ nét hơn.

Mỗi lần bơm thuốc, bạn sẽ có cảm giác phải đi đại tiện vài ba phút. Bạn cần phải đi vài lần cho tới khi phân tụ trong ruột già được đào thải ra hết hẳn.

Những bước nội soi trực tràng

Sau khi bạn đã được làm sạch ruột già thì sẽ được những bác sĩ tiến hành trực tiếp soi nội tràng theo các bước công đoạn sau đây:

- Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra bên trong hậu môn của người bệnh có những tổn thương nào không. Nếu như xuất hiện tổn thương thì phải xử lý ngay để tránh tình trạng bị viêm nhiễm.

- Sau lần kiểm tra, bạn sẽ được tiêm vào gần vùng hậu môn 1 liều thuốc gây tê. Mục đích sử dụng thuốc này giúp bạn giảm đau và những khó chịu nội soi lần đầu gây nên. Đồng thời cũng giúp cho quá trình nội soi tiếp theo dễ dàng hơn, không phải chi phối bởi các chuyển động của bạn.

- Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nằm sấp xuống trong tư thế áp ngực lên gối nhưng thường là nằm nghiêng hẳn về 1 bên. Tư thế này sẽ vô cùng thuận lợi cho ống nội soi đi ra vào dễ dàng.

- Bác sĩ sẽ từ từ đưa ống nội soi vào trong hậu môn của bạn, ống này sẽ đi sâu vào trong thành ruột già và cả khu vực của trực tràng. Cho nên nếu như cảm thấy mà đau không thể chịu được cần phải nói ngay cho bác sĩ biết.

- Quy trình nội soi sẽ được chiếu hình ảnh lên màn để bác sĩ khám dễ dàng và phát hiện những tổn thương bên trong.

Nhiều trường hợp, người bệnh căng thẳng quá hoặc sợ hãi thì bác sĩ sẽ dùng thuốc giãn cơ hoặc thuốc an thần. Nhưng quá trình nội soi sẽ chỉ kéo dài từ 5 -10 phút là hầu như người bệnh sẽ chịu được.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Trân trọng!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình