BV - Phòng khám sản phụ khoa

Những điều cần biết khi sinh em bé ở Bệnh viện Từ Dũ

Em có tham gia BHYT ở Phòng khám Ái Nghĩa - Nhơn Trạch - Đông Nai. Em có dự định sẽ sinh ở Bệnh viện Từ Dũ thì chi phí sinh thường, sinh mổ có BHYT và sinh dịch vụ là bao nhiêu? Khi đi sinh cần những giấy tờ gì? Em đang bị trĩ ngoại không rõ độ mấy, thì em buộc phải sinh mổ hay sao?

(Nguyễn Thị Thơ - cherrytu0…@gmail.com)

Khi đi sinh nên mang tất cả các loại giấy tờ trong quá trình khám thai, gồm cả hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm

Chị Thơ thân mến,

Về các vấn đề chị thắc mắc, AloBacsi xin được giải đáp như sau:

1. Bị bệnh trĩ sinh thường hay sinh mổ?

Trĩ là bệnh lý phổ biến hàng đầu trong nhóm các bệnh lý vùng hậu môn, thường gặp nhất ở những người thường xuyên có tăng áp lực ổ bụng. Đặc biệt, phụ nữ khi mang thai kích thích tố sinh dục nữ progesterone tăng làm giãn các cơ ruột, ảnh hưởng đến sự co bóp của nhu động ruột khiến bà bầu dễ bị táo bón, lâu dài sẽ chuyển sang trĩ.

Khi thai phát triển to vừa gây tăng áp lực trong ổ bụng, vừa gây chèn ép lên các mạch máu ở vùng sàn chậu khiến máu khó lưu thông, gây sưng và dẫn đến trĩ.

AloBacsi không rõ bệnh của bạn đã đi khám và chỉ định điều trị hay chưa, nhưng bệnh trĩ không phải là chỉ định mổ lấy thai, nhìn chung thì bà bầu bị bệnh trĩ hoàn toàn có thể sinh thường được. Trong trường hợp trĩ sưng quá to, gây đau đớn, không thể đại tiện được, cần sự can thiệp của phẫu thuật.

Về vấn đề này chị có thể khám chuyên khoa Ngoại tiêu hóa ở các bệnh viện lớn vì bệnh trĩ vẫn có thể điều trị khi mang thai, việc tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sẽ đảm bảo phương pháp điều trị không gây nguy hiểm cho em bé của chị.

2. Chi phí sinh tại Bệnh viện Từ Dũ?

Chi phí sinh thường (không bệnh lý, không thuốc đặc trị, không truyền máu...) nằm phòng 6 người khi xuất viện đóng khoảng 4 - 5 triệu đồng, phòng 2 người đóng khoảng 5 - 6 triệu đồng, phòng 1 người đóng khoảng 8 triệu đồng.

Chi phí sinh mổ (không bệnh lý, vết mổ cũ, không thuốc đặc trị, không truyền máu...) phòng 6 người khi xuất viện đóng khoảng 7 - 8 triệu đồng, phòng 2 người khoảng 14 - 15 triệu đồng, phòng 1 người đóng khoảng 16 triệu đồng.

Ngoài ra còn có các dịch vụ y tế khác như: Gây tê ngoài màng cứng là phương pháp giúp sản phụ giảm đau trong chuyển dạ và lúc sanh (giá là 1,2 triệu đồng); sinh dịch vụ gia đình (có 1 thân nhân ờ cạnh khi chuyển dạ) đóng thêm 1 triệu đồng; dịch vụ chọn bác sĩ đỡ sinh (sinh thường 2,5 triệu đồng - sinh khó 3,3 triệu đồng); dịch vụ chọn NHS đỡ sinh thường (1,5 triệu đồng).

Chi phí sinh sẽ thay đổi tùy theo các dịch vụ gia đình và sản phụ lựa chọn, loại phòng… Mời bạn tham khảo thêm các bài viết:

>>> Phòng ở Bệnh viện Từ Dũ có bao nhiêu loại, giá thế nào?

>>> Phục hồi sàn chậu sau sinh ở Bệnh viện Từ Dũ

Khi đến bệnh viện, bạn sẽ được tư vấn khi nhập viện tại Khoa cấp cứu nhận bệnh hoặc phòng khám nhận bệnh của Khoa Sanh.

Về BHYT, bạn cần xin giấy chuyển tuyến từ Phòng khám Ái Nghĩa đến Bệnh viện Từ Dũ (hoặc khi nhập viện sinh cấp cứu) sẽ được thanh toán theo đúng quy định.

3. Các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi sinh?

Khi đi sinh chị cần mang tất cả giấy tờ trong quá trình khám thai, gồm cả hồ sơ, sổ khám thai, kết quả xét nghiệm, siêu âm kể từ ngày bắt đầu đi khám thai để bác sĩ có thể xem lại lịch sử phát triển của thai nhi. Khi thai còn nhỏ, siêu âm tuổi thai sai số chỉ chênh lệch 3 -5 ngày, nhưng khi thai to, siêu âm tuổi thai có thể chênh lệch so với thực tế tới 3 tuần. Những giấy tờ từ thời ban đầu sẽ giúp bác sĩ đánh giá đúng hơn tuổi cũng như các tình trạng khác của thai, bệnh lý của mẹ.

Ngoài ra, còn các giấy tờ khác như: CMND, hộ khẩu, BHYT, giấy chuyển viện (nếu có). Nên photocopy sẵn hai bản, không cần thiết phải công chứng, tuy nhiên, khi đi sinh nhớ mang theo bản gốc. Các sản phụ nên để sẵn các loại giấy tờ này ở nơi dễ lấy, để người nhà có thể lấy hộ trong trường hợp đang đi chợ, đi chơi... thì có dấu hiệu sinh, không thể về nhà lấy kịp.

Vật dụng cá nhân của sản phụ: Quần, áo, vớ, băng vệ sinh; Quần lót (vải hoặc giấy), khăn (dùng cho sản phụ); 1 bộ quần áo của sản phụ khi xuất viện.

Chuẩn bị cho bé: Áo, nón, tã (coton); Vớ tay, vớ chân; Khăn lông lớn, khăn lông nhỏ.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể nếu còn thêm bất kỳ thắc mắc nào:

Bệnh viện Từ Dũ
- 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1
- 227 Cống Quỳnh, P. Bến Nghé, Q1
- 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1
ĐT: 19007237 - 028 5404 2829

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường