BV các bệnh nhiệt đới

Nhóm máu O, bán được không và liên hệ ở đâu tại Hà Nội?

Tôi muốn bán máu ở bệnh viện được không ạ. Tôi nhóm máu O, nặng 64kg, cao 1m69 khoẻ mạnh không bệnh. Xin cảm ơn. (Doãn Văn Cương - doanvancuong…@yahoo.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Cương thân mến,

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất. Đây là nhóm máu không có kháng nguyên A và B trên tế bào hồng cầu nhưng lại có cả hai kháng thể A và B trong huyết tương.

Người mang nhóm máu O thường được gọi là “nhà tài trợ toàn cầu” bởi nhóm máu O có thể hiến máu cho tất cả các nhóm máu khác, vì chúng hoàn toàn không có kháng nguyên thù địch trong hệ thống miễn dịch. Tuy nhiên, những người có nhóm máu O chỉ có thể nhận truyền máu từ những người có cùng nhóm máu O, vì các kháng thể trong huyết tương của nó sẽ tấn công các loại khác.

Khi anh có nhu cầu bán máu cần trao đổi với các nhân viên y tế, bác sĩ, xuất trình giấy tờ tùy thân và nhận phiếu đăng ký bán máu, sau đó hoàn tất theo hướng dẫn. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành khám sức khỏe để đảm bảo rằng anh hoàn toàn khỏe mạnh, không có nguy cơ lây nhiễm bệnh cho người nhận máu.

AloBacsi cũng lưu ý đến anh, do phong trào hiến máu tình nguyện hiện nay ngày được lan tỏa nên nhu cầu mua máu của các bệnh viện không cao. Hơn nữa, bản thân các bệnh viện cũng không đăng ký mua máu mà phát huy tinh thần cộng đồng.

Tuy nhiên, thường trong kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè, tình trạng thiếu nguồn cung máu xảy ra rất nhiều, có thể các bệnh viện sẽ bị thiếu hụt nguồn máu và cần mua.

Do đó, anh ở Hà Nội, có thể liên hệ đến Viện Huyết học Truyền máu Trung ương để biết các thông tin bán máu nhé!

Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
ĐT: 024 3782 1895
Email: vienhhtmtu@nihbt.org.vn
Website: http://www.nihbt.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình