BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Nhổ răng khôn mọc lệch có BHYT giá bao nhiêu?

Em muốn nhổ răng khôn mọc lệch tại Bệnh viện Quân Y 120 thì chi phí khi có BHYT cận nghèo là bao nhiêu? Em cảm ơn. (Thanh Nhàn - Tiền Giang)

Răng khôn mọc lệch về lâu về dài có thể gây ra nhiều biến chứng, trong đó quan trọng nhất là nó có khả năng gây nhồi nhét thức ăn dẫn đến sâu răng hàm kế bên mà răng hàm này là một trong những răng chính để ăn nhai. Vì vậy khi có răng khôn mọc lệch/mọc kẹt thì cho dù có đau hay không, bác sĩ vẫn chỉ định nhổ.

Bạn thân mến,

Nhổ răng khôn mọc lệch hàm trên (hàm dưới) có BHYT là 342.000 đồng. Tại Bệnh viện Quân Y 120, bạn có thẻ BHYT thuộc hộ gia đình cận nghèo, nếu KCB BHYT đúng tuyến sẽ được quỹ BHYT thanh toán 95% chi phí, nếu tự đi KCB BHYT trái tuyến sẽ được quỹ BHYT thanh toán 60% chi phí điều trị nội trú (tuyến tỉnh).

Sau khi nhổ răng, nên ăn thức ăn mềm trong khoảng 1-2 ngày đầu, không ăn đồ cứng, khó nhai và phải thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ tại ổ răng sau mỗi bữa ăn. Trong trường hợp tình trạng sưng, đau kèm sốt kéo dài, nên đến gặp chuyên gia nha khoa để được tư vấn hướng xử lý kịp thời.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Bệnh viện Quân Y 120
Số 518, Nguyễn Thị Thập, Phường 6, TP Mỹ Tho, Tiền Giang
ĐT: 0273 3873 489
Email: benhvienquany120@gmail.com
Website: benhvienquany120.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường