BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Nhổ răng cấm bao nhiêu tiền?

AloBacsi cho em hỏi nhổ răng cấm nằm trong lợi thì bao nhiêu tiền 1 răng ạ? Em cảm ơn.

Bạn Yến thân mến,

Răng cấm là răng cối lớn, răng số 6 hay còn gọi là răng hàm, có đặc trưng là mọc ngay vị trí trung tâm trên cung hàm, giữ vai trò quan trọng về mặt chức năng trên toàn khuôn răng. Răng này chỉ được chỉ định nhổ khi thật sự cần thiết và răng không có cách nào để duy trì được hoặc không nên duy trì.

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng cấm là: Răng hàm bị sâu vỡ lớn, răng bị vỡ mẻ nặng do va chạm, răng cấm mắc bệnh lý viêm tủy không hồi phục, vị trí răng cấm bị viêm nha chu, bị áp xe răng.

Mức chi phí nhổ răng cấm bao nhiêu tiền được xác định dựa trên tình trạng cụ thể của răng cấm, có dễ nhổ hay không, việc nhổ răng có phải can thiệp gì thêm không, và cơ sở y tế bạn chọn lựa, thường giao động trong khoảng 800.000 - 1,8 triệu đồng. Ngoài ra, bạn còn chi trả thêm một số khoản phí khác như như khám, chụp X-Quang…

Sau khi nhổ răng bạn cần lưu ý:

- Tránh súc miệng bằng nước súc miệng hoặc nước muối, đồ uống và thức ăn nóng trong 24h đầu sau khi nhổ răng.

- Sau 24h, nhẹ nhàng súc miệng bằng nước muối ấm sau bữa ăn. Đánh răng bằng bản chải lông mềm và tránh chải lên vị trí răng đã nhổ.

- Nếu có tình trạng máu chảy từ vị trí nhổ răng, hãy cắn nhẹ một miếng gạc sạch trong vòng 10 phút. Nếu sau 10 phút máu vẫn còn chảy hãy thay một miếng gạc khác và liên hệ với cơ sở y tế đã nhổ răng để được tư vấn cách xử lý.

- Bạn có thể sẽ phải trải qua các mức độ đau khác nhau hoặc có thể sẽ có tình trạng sưng tấy hàm và mặt trong vài ngày đầu. Hãy chườm lạnh bên ngoài má để giảm tình trạng sưng và uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

- Tránh hút thuốc, nếu có thể nên bỏ hẳn thuốc lá. Hút thuốc có thể gây kích ứng và khiến vết thương lâu lành. Ngoài ra, hút thuốc cũng khiến sức khỏe răng miệng của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

- Liên hệ ngay với cơ sở y tế khi cơn đau của bạn không thuyên giảm sau 24h, chảy máu không kiểm soát hoặc kèm theo triệu chứng sốt.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường