BV - Phòng khám Da liễu

Nên chữa tàn nhang, nốt ruồi ở đâu?

Dạ thưa bác sĩ, mặt con bị tàn nhang, nốt ruồi nhiều. Xin hỏi con nên đốt ở Bệnh viện Da liễu TPHCM hay cơ sở thẫm mỹ viện ngoài ạ? Con mong được phản hồi sớm từ bác sĩ ạ.

(Nguyễn Huỳnh Anh Luân - anhluannguyenhuynh…@gmail.com)

Tàn nhang, nốt ruồi nên đến các cơ sở y tế uy tín, có khoa Thẩm mỹ da để được điều trị tốt nhất (Ảnh minh họa)

Anh Luân thân mến,

Tàn nhang (hay còn gọi là tàn hương) là những chấm màu nâu sẫm, tròn, màu đục, nhỏ bằng hạt kê, hạt tấm rải rác hoặc tập trung thành từng đám ngay mặt da, không cộm… hay nổi nhiều ở vùng mặt, cổ, ngực, chịu ảnh hưởng rõ rệt của ánh nắng.

Tàn nhang đơn thuần hoàn toàn lành tính. Vì vậy những người mắc bệnh này không nên lo lắng quan tâm quá mức dẫn đến lạm dụng các biện pháp đánh, tẩy, bôi thuốc không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa da liễu gây viêm da lở loét. Trường hợp thật cần thiết về phương diện thẩm mỹ nên đi khám và xử trí ở các phòng da liễu chuyên khoa, hiện nay chủ yếu vẫn dùng các thuốc long da, tẩy màu, áp tuyết, đốt điện nông, tia laser nhưng kết quả cũng chỉ tương đối tạm thời.

Nốt ruồi là sự tăng sinh của các hắc tố bào. Đặc điểm của nốt ruồi thường lành tính có màu sắc đều, các mép mịn nhẵn, màu sắc và kích thước không biến đổi. Khi xuất hiện các dấu hiệu sau đây cần đi khám bác sĩ: đột nhiên kích thước nốt ruồi to nhanh, biến đổi về màu sắc, da xung quanh nứt nẻ hoặc chảy nước, chảy máu. Điều trị nốt ruồi thông thường (thường chỉ định do nhu cầu thẩm mỹ) bao gồm cắt bỏ nếu nốt ruồi to hoặc đốt điện cao tần, laser.

Bệnh viện Da liễu TPHCM là đơn vị đầu ngành của cả nước, chuyên điều trị các bệnh về da, thẩm mỹ. Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TPHCM và được Bộ Y tế phân công chỉ đạo tuyến 21 tỉnh phía Nam. Như vậy, bạn có thể yên tâm đến khám và điều trị tại cơ sở y tế này.

Hiện nay, bệnh viện được đông đảo người dân tin tưởng điều trị các bệnh về da liễu. Các dịch vụ nổi bật ở cơ sở y tế này như tẩy nốt ruồi bằng laser, lăn kim trị mụn, điều trị mụn bằng laser, triệt lông một phần hoặc vĩnh viễn, điều trị bệnh giảm tuyến mồ hôi ở tay chân…

Trong những năm gần đây, bệnh viện Da liễu TPHCM tập trung đẩy mạnh một số kỹ thuật cao trong chăm sóc da thẩm mỹ. Trong đó, phải kể đến các kỹ thuật như: Lột da bằng hóa chất, tạo vết thương ở bì và thượng bì để loại bỏ các thương thương nông và cải thiện kết cấu da; Dùng laser trong điều trị các tổn thương mạch máu; Căng, săn da không xâm lấn; Các chất làm đầy; Botulinum Toxin A...

Các công nghệ hiện đại được bệnh viện Da liễu TPHCM sử dụng thường quy như: Công nghệ Laser CO2 Fractional; điều trị trị mụn và triệt lông bằng công nghệ IPL; Công nghệ ánh sáng xanh; hệ thống máy VTRAC Excimer Lamp; Công nghệ Laser Q-Switched...

Bệnh viện Da liễu TPHCM
2 Nguyễn Thông, Phường 6, Quận 3, TPHCM
Điện thoại: 028.3930.1697 - 028.3930.1396
Website: www.bvdl.org.vn
Điện thoại ngoài giờ hành chính: 0901.365.638

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường