BV - Phòng khám tiêu hóa

Năm 2019, nội soi dạ dày đau và không đau giá như thế nào?

Bác sĩ ơi cho em hỏi là nội soi dạ dày không đau và đau giá như thế nào ạ. Em có tham khảo nhưng không thấy giá của năm 2019. (Huỳnh Thị Ngọc Trang - tranghuynh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc Trang thân mến,

Thực sự, soi dạ dày chỉ gây cảm giác khó chịu thoáng qua khi đưa máy soi qua vùng hầu họng. Có nhiều cách để giúp bệnh nhân có thể thấy thoải mái hơn:

- Soi dạ dày gây mê: Ngày nay việc soi gây mê được chấp nhận rộng rãi ngay cả với soi dạ dày. Với thời gian gây mê ngắn 10-15 phút, thời gian tỉnh nhanh từ 3-5 phút sau khi soi, bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau. Thủ thuật gây mê tương đối an toàn nhưng vẫn cần có bác sĩ gây mê khám trước khi soi để đảm bảo không có tai biến xảy ra.

- Soi dạ dày bằng đường mũi: Điểm đặc biệt của ống soi mũi là có kích thước rất nhỏ, chỉ khoảng 1⁄2 so với máy soi thường nên cảm giác khó chịu cũng ít hơn rất nhiều. Bệnh nhân có thể được phun thuốc co mạch vào mũi để giảm kích thích tiết dịch ở xoang mũi.

- Nội soi viên nang có thể là phương pháp ít gây khó chịu nhất. Tuy nhiên, viên nang ít khi có chỉ định trong bệnh lý dạ dày và thực quản.

Với nội soi dạ dày thông thường, chi phí cho một lần nội soi dao động từ 200 - 250.000 đồng. Nếu nội soi dạ dày không gây mê nhưng có test vi khuẩn Hp thì chi phí cho một lần nội soi khoảng 600.000 đồng. Chi phí cho một lần nội soi dạ dày có gây mê từ 1.200.000 - 1.800.000 đồng. Chi phí nội soi viên nang khoảng 12-15 triệu đồng. Chi phí này sẽ thay đổi tùy theo cơ sở y tế.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình