BV các bệnh nhiệt đới

Muốn xét nghiệm sán chó, nên đến bệnh viện nào?

Chào AloBacsi, Em muốn đi xét nghiệm và điều trị bệnh sán chó. AloBacsi cho em hỏi nên xét nghiệm sán chó ở đâu và điều trị ở Viện Pasteur TPHCM, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM hay Viện Sốt rét, Kí sinh trùng và Côn trùng TPHCM thì tốt nhất? AloBacsi xin cho em biết 3 nơi này em nên chọn nơi nào để khám và điều trị tốt nhất. Cảm ơn AloBacsi. (Le Hieu - dolehieu…@gmail.com)

Chào Le Hieu,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi xét nghiệm sán chó ở đâu đến chuyên mục Hỏi đáp Dịch vụ Y tế - AloBacsi.com. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc xét nghiệm sán chó ở đâu của bạn như sau:

Viện Pasteur TPHCM, BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM hay Viện Sốt rét, Kí sinh trùng và Côn trùng TPHCM đều là những cơ sở chuyên làm các xét nghiệm về nhiễm, kí sinh trùng nói riêng. Đây đều là cơ sở công lập.

Bạn có thể lựa chọn một trong những cơ sở này để làm xét nghiệm đều được. Mời tham khảo bài viết cụ thể: Ở TPHCM, xét nghiệm sán chó tại cơ sở y tế nào?

Hình minh họa. Nguồn Internet

Tuy nhiên, nếu xác định muốn thực hiện xét nghiệm và điều trị sán, bạn có thể tới BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM hay Viện Sốt rét, Kí sinh trùng và Côn trùng TPHCM là cơ sở có thể điều trị bệnh.

Bệnh giun đũa chó (sán chó) điều trị đúng thuốc, đủ liều sẽ khỏi hoàn toàn, các bác sĩ sẽ khám và điều trị dứt điểm, để phòng kháng thuốc và các biến chứng do toxocara.


Em sẽ được kê toa về nhà điều trị, thời gian uống thuốc khoảng 2, 3 tuần và tái khám ngay sau 1 tháng. Thời gian xét nghiệm lại sau 1, 2, 3 tháng. Chi phí điều trị khoảng 100.000 - 300.000 đồng/ đợt điều trị.

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời

› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 08 6680 0367

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình