BV - Phòng khám sản phụ khoa

Muốn sinh mổ lần 3 tại Bình Phước, đến bệnh viện nào?

Chào AloBacsi. Mình muốn sinh mổ lần 3 tại Bình Phước, có bệnh viện nào sinh được không ạ? Chân thành cảm ơn. (Mai Kieu Trinh - Tmai...@gmail.com)

Chào bạn,

Sinh mổ là quá trình mổ bụng dưới và tử cung của sản phụ để lấy em bé ra ngoài. Quá trình lành vết thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Sức khỏe, cơ địa, số lần sinh mổ của người mẹ, hỗ trợ y tế. Nếu sinh mổ ở lần 1, lần 2 thì khả năng vết thương lành rất nhanh thì sinh mổ ở lần thứ 3 sẽ chậm hơn.

Tại Bình Phước, bạn có thể tới Khoa Phụ Sản - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để thăm khám và quyết định làm thủ tục đăng kí sinh mổ lần 3.

Mẹ bầu được chỉ định sinh mổ trong trường hợp:

+ Sinh mổ chủ động: Trường hợp này thường được chỉ định đối với mẹ bầu bị cao huyết áp hoặc nhau thai bám cổ tử cung (nhau tiền đạo).

+ Sinh mổ khẩn cấp: Đây là tình huống khi mẹ bầu chuyển dạ nhưng xuất hiện tình trạng suy thai, thai nhi cần phải được đưa ra ngoài thật nhanh trong vòng vài phút khi phát hiện vấn đề.

Sinh mổ lần 3 thường có những nguy hiểm khôn lường trong suốt quá trình thai kỳ đến quá trình phục hồi.

+ Ở lần sinh mổ thứ 3, mẹ bầu có nguy cơ đối mặt với nhiều tai biến nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng như: Nứt, vỡ tử cung; bất thường về nhau thai như nhau bong non, nhau tiền đạo, rau cài răng lược (đây là những biến chứng bất thường có thể dẫn đến hậu quả băng huyết sau sinh, cắt bỏ tử cung).

+ Nếu thời gian mang thai giữa lần 2 và lần 3 không đủ, vết sẹo chưa lành hẳn sẽ gây ra nguy cơ nứt vỡ tử cung, nguy cơ băng huyết hoặc phải cắt tử cung để đảm bảo tính mạng cho mẹ.

+ Nứt, bục vết mổ cũ đây là tình trang xảy ra phổ biến ở sản phụ sinh mổ lần 3. Khi vết sẹo chưa đủ thời gian phục hồi sẽ dẫn đến nứt bục vết mổ cũ rất dễ xảy ra, gây nhiễm trùng.

+ Dễ bị dính ruột

+ Dễ bị nhiễm trùng, mắc bệnh về tử cung như rong kinh rong huyết.

Do đó, tùy tình hình bệnh của bạn, có thể bác sĩ sẽ tiến hành làm thủ tục chuyển tuyến xuống TPHCM cho bạn để cả thai nhi và thai phụ được an toàn.

Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường