Thuốc

Mua thuốc Tamiflu trị cúm A ở đâu tại Hà Nội, giá bao nhiêu?

AloBacsi ơi, cho em hỏi em có chỉ định mua thuốc Tamiflu trị cúm A nhưng khó mua quá. Xin cho hỏi em mua thuốc này ở đâu tại Hà Nội được ạ, giá bao nhiêu? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Dịch cúm A đang gia tăng tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, dẫn tới thị trường thuốc Tamiflu khan hiếm, giá thuốc nhảy múa. Nhiều nhà thuốc bệnh viện không có thuốc Tamiflu.

Nhiều nhà thuốc lớn Pharmacity đều cho biết, loại thuốc này hết hàng khoảng 1 tháng nay, chưa rõ khi nào có hàng về.

- Nhà thuốc Long Châu trên đường Thụy Khuê bán giá Tamiflu 520.000đồng/ hộp 10 viên.

- Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu: Do nguồn hàng hạn chế, để giúp nhiều bệnh nhân tiếp cận với thuốc, Long Châu đang thiết lập hệ thống mỗi người mua 1 hộp.

- Nhà thuốc Phương Chính, giá thuốc Tamiflu chỉ 519.000 đồng/ hộp

...

Ngoài bệnh nhân được bác sĩ kê đơn thuốc Tamiflu tìm mua thì còn một số người mua để “dự trữ” khiến thuốc càng khan hiếm. Theo cập nhật của AloBacsi, tại các nhà thuốc tại Hà Nội, thuốc Tamiflu được bán với nhiều mức giá khác nhau, như 65.000 đồng/ viên; 850.000 đồng/ hộp 10 viên; 800.000 đồng/ hộp 10 viên hoặc 900.000 đồng/ hộp.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), trong điều trị cúm A, B, Tamiflu (chứa hoạt chất Oseltamivir hàm lượng 75mg) là thuốc không được sử dụng tùy tiện, không nên tự ý mua thuốc về chữa cúm. Thuốc Tamiflu và các thuốc khác có chứa hoạt chất Oseltamivir là thuốc kê đơn, khi cấp phát, bán lẻ và sử dụng phải có đơn thuốc. Nếu sử dụng không theo đúng chỉ định của người kê đơn, có thể dẫn đến nguy hiểm tới tính mạng, sức khỏe.

Thuốc này dùng để ức chế virus nhân lên, làm giảm khả năng bám dính của virus ở đường hô hấp. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã được Bệnh viện Nhi Trung ương triển khai cho thấy, nếu sử dụng Tamiflu sau 48 giờ, kể từ lúc có triệu chứng sốt, thì không khác gì nhóm bệnh nhân không dùng. Vấn đề quan trọng khi trẻ mắc cúm A là phải chú ý hạ sốt, vệ sinh đường hô hấp, hạn chế tiếp xúc để tránh bội nhiễm. Bên cạnh đó, cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật