Bv - Phòng khám Mắt

Một ca mổ chỉnh lác cần chi trả bao nhiêu loại phí?

Chào bác sĩ, Tôi muốn mổ chỉnh lác ở Bệnh viện Mắt Phương Nam nhưng không biết chi phí ở đây thế nào? Bình thường tôi thấy khi đi mổ người bệnh phải trả nhiều loại phí cho các dịch vụ khác nhau. Vậy xin hỏi, một ca mổ chỉnh lác cần chi trả bao nhiêu loại phí? (Minh Thanh - TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Lác mắt, hay còn gọi là lé mắt, là bệnh mà mắt không di chuyển theo hướng giống nhau khi ta nhìn vào một vật. Mắt lác xảy ra khi một hoặc cả hai mắt nhìn theo hướng lệch vào trong hoặc lệch ra ngoài. Qua thời gian, mắt bị lác sẽ yếu hơn và dần bị mất thị lực do bộ não chỉ dùng các tín hiệu đến từ mắt khỏe hơn. Tình trạng lé mắt nếu không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, người bệnh sẽ được khám giác quan - vận động, để đánh giá hướng nhìn của mắt để xác định xem cơ nào gây ra lác và cơ nào cần được điều chỉnh (làm yếu đi, tăng cường thêm, hoặc chuyển vị trí) để cải thiện hướng nhìn của mắt. Lăng kính được dùng để đo độ lác.

Việc khám trước mổ này giúp định hướng cho các bác sĩ trong việc vạch ra kế hoạch mổ. Thường thì cả 2 mắt đều cần phẫu thuật, mặc dù chỉ một mắt bị nhìn lệch. Đôi khi hướng phẫu thuật được xác định dựa vào những phát hiện mới khi tiến hành, đặc biệt khi mổ lại.

Chi phí cho một ca mổ chỉnh lác phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình trạng lác, kỹ thuật phẫu thuật, biện pháp áp dụng, có bảo hiểm hay không,... Hiện, ở Bệnh viện Mắt Phương Nam, chi phí mổ mắt lác là 5 triệu đồng/ mắt. Ngoài ra, bạn còn phải chi trả thêm các khoản như: sổ khám bệnh, tiền khám bệnh và làm các xét nghiệm.

Bệnh viện Mắt Kỹ thuật cao Phương Nam
360 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TPHCM
ĐT: 0979 797 279
Email:  benhvienmatphuongnam@gmail.com
Website: benhvienmatphuongnam.vn  - benhvienmatphuongnam.com.vn - benhvienmatphuongnam.com

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình