BV - Phòng khám Nhi khoa

Mổ lõm ngực bẩm sinh bằng nội soi bao nhiêu tiền?

Bác sĩ cho em hỏi, em có bé trai năm nay 14 tuổi bị lõm ngực bẩm sinh và muốn đưa bé tới Bệnh viện đa khoa Thành phố Cần Thơ mổ thì phải tốn chi phí là bao nhiêu? Vì nhà cũng nghèo nên cần biết số tiền để mà chuẩn bị và về bảo hiểm y tế có chi trả thanh nâng ngực không? Em mong câu trả lời của BS. Em xin cảm ơn.

Mổ lõm ngực bẩm sinh bằng nội soi bao nhiêu tiền?

Bạn thân mến,

Lõm lồng ngực là bệnh lý bẩm sinh, gây biến dạng lồng ngực có thể phát hiện lúc trẻ mới sinh hoặc lúc tuổi dậy thì. Bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thẩm mỹ cũng như tâm lý của trẻ sau này. Các biến chứng có thể gặp phải là phần sụn lõm gây khó thở do chèn ép tim hoặc chèn ép phổi. Lồng ngực bị lõm vào trong ở phía trước.

Trước đây muốn chữa bệnh lõm ngực, chỉ có một cách dùng vật hút vùng ngực lõm lên hoặc là mổ hở. Phẫu thuật này dễ để lại sẹo lớn, dị dạng và biến chứng cao. Y học tiến bộ, bệnh lý đã được can thiệp kịp thời bằng phương pháp phẫu thuật nội soi nâng lõm ngực bẩm sinh (còn gọi là kỹ thuật Nuss) giúp trẻ phát triển bình thường.

Để nâng lõm ngực bằng kỹ thuật Nuss, các bác sĩ rạch hai đường nhỏ, luồn xuyên 1 hoặc 2 thanh kim loại qua ngực, tùy theo mức độ lõm của ngực để nâng phần ngực lõm. Phẫu thuật này được thực hiện bằng phương pháp nội soi với nhiều ưu điểm là ít xâm lấn, ít tàn phá, thời gian phẫu thuật nhanh, bệnh nhân mau hồi phục, sớm hòa nhập cuộc sống.

Thanh kim loại không thể uốn trong lồng ngực được mà phải uốn sẵn theo tư thế ở ngoài trước khi đưa vào, sau đó xoay thanh để đưa lồng ngực cao và tạo thế theo ý muốn. Sau đó lại phải cố định chắc thanh này vào khung sườn để nó không di lệch hoặc xoay ngược lại. Thanh kim loại được để trong người bệnh nhân khoảng hai năm.

Với phương pháp này thời gian phẫu thuật nhanh, bệnh nhân nằm viện trong 1 tuần và có thể sinh hoạt, vận động bình thường sau 2 tuần. Chi phí phẫu thuật tùy thuộc vào số lượng thanh kim loại đặt vào lồng ngực của bệnh nhân, có thể giao động trong khoảng 30-50 triệu đồng.

Nếu bé có thẻ BHYT thì sẽ được hưởng phần bảo hiểm như quy định (đúng truyến, trái tuyến) nhưng phần tiền thanh kim loại nâng ngực lõm thì phải thanh toán, khoảng 12-13 triệu đồng/ thanh.

Bạn có thể đưa bé đến phòng khám số 19, khoa Khám bệnh 0 Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời hoặc liên hệ đến số điện thoại BS.CK2 Phạm Văn Phương - Trưởng Khoa Ngoại Lồng ngực - Mạch máu của bệnh viện 0908 869 198 khi có thắc mắc cần giải đáp về căn bệnh này.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình