Bv - Phòng khám Mắt

Mổ cườm nước hết bao nhiêu tiền?

Cho em hỏi mổ cườm nước, người già 60 tuổi giá bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn. (Đinh Ngọc Quang - Phan thiết, Bình Thuận)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ngọc Quang thân mến,

Glaucoma hay còn gọi là cườm nước hay thiên đầu thống được xem là một căn bệnh nguy hiểm làm giảm hoặc mất thị lực và có thể gây mù lòa vĩnh viễn.

Cườm nước có nhiều dạng nên phải chẩn đoán chính xác mới có phương pháp điều trị thích hợp như dùng thuốc, laser, phẫu thuật.

Việc điều trị cườm nước có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào hình thái của bệnh nặng hay nhẹ. Cần phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì ta có thể điều trị bằng thuốc hoặc laser để mang nhãn áp của bệnh nhân về nhãn áp đích - nhãn áp đích là nhãn áp không làm tổn thương thêm tiến triển của bệnh.

Nếu bệnh ở mức độ nặng thì sự quyết định tùy thuộc vào bác sĩ chuyên khoa Glaucoma, có thể dùng thuốc (đơn trị liệu, đôi trị liệu, tam trị liệu), laser hay phẫu thuật để mang nhãn áp của bệnh nhân về nhãn áp đích.

Nói tóm lại, chỉ khi nào điều trị cườm nước bằng thuốc và laser không hiệu quả thì biện pháp phẫu thuật mới được áp dụng.

Để xác định bệnh, bác sĩ sẽ khám thị thần kinh, đánh giá mức độ lõm gai, đo nhãn áp, soi góc tiền phòng, đo độ dày giác mạc, đo thị trường, chụp cắt lớp…

Đối với cườm nước, không thể xác định tổng chi phí cho việc điều trị được vì đây là một bệnh cần phải theo dõi lâu dài. Do đó, chi phí điều trị phụ thuộc vào nhiều yếu tố: xác định cườm nước thuộc loại gì, cách điều trị như thế nào (thuốc, laser hay phẫu thuật) và trong quá trình theo dõi bệnh có cần phải chuyển đổi phương pháp điều trị khác không.

Chi phí phẫu thuật khoảng 3-5 triệu đồng (không có BHYT). Tuy nhiên, như AloBacsi đã nói ở trên, chi phí này có thể sẽ thay đổi tùy tình trạng của người bệnh. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đang điều trị để biết rõ thêm.

Thông tin thêm đến bạn cũng như bạn đọc của AloBacsi, cườm nước được ví như “kẻ trộm thị lực âm thầm”, là bệnh di truyền nên những người trong gia đình cần phải đi khám mắt định kỳ, thường xuyên và nên khai tiền sử gia đình nhà mình có người bị cườm nước.

Ngoài ra, những người trên 40 tuổi cũng nên đi khám mắt định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần. Những người có trong nhóm nguy cơ cao mắc bệnh như: Những người mắc bệnh mãn tính: Tiểu đường, cao huyết áp, bệnh lý về tim mạch, bệnh tự miễn...; Những người cận thị nặng, viễn thị (giác mạc nhỏ, tiền phòng nông); Những người đã có phẫu thuật nội nhãn: Đã mổ cườm khô, đã mổ bong võng mạc, đã có can thiệp những chấn thương vào mắt...

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình