Mất ngón tay do tai nạn, làm sao tái tạo?

Em bị mất đốt ngón tay cái do tai nạn, có cách nào để điều trị không ạ? Em ở Hà Nội thì đến đâu?

Mất ngón tay do tai nạn, làm sao tái tạo?Việc tái tạo lại ngón cái đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp hồi phục tính thẩm mỹ ở bàn tay mà còn khôi phục chức năng của bàn tay, tạo cung cầm nắm, giúp bệnh nhân mau chóng hòa nhập cuộc sống.

Bạn thân mến,

Ngón tay cái chiếm tới 50% chức năng của bàn tay, khi ở tư thế đối chiếu nó kết hợp với 4 ngón tay dài tạo thành gọng kìm để cầm nắm ngón nhặt đồ vật. Chính vì vậy, các tổn thương gây mất ngón tay cái làm giảm chức năng bàn tay, ảnh hưởng trầm trọng đến lao động và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Hiện nay có nhiều phương pháp để tái tạo ngón tay cái. Trong đó, phẫu thuật chuyển ngón chân tái tạo ngón tay cái là kĩ thuật hiện đại, tiên tiến, ngày nay được nhiều phẫu thuật viên trên thế giới ứng dụng. Phương pháp có nhiều ưu điểm: ngón được phục hồi đáp ứng cả về chức năng vận động, cảm giác và tính thẩm mỹ cao, di chứng ảnh hưởng đến chức năng của bàn chân gần như không đáng kể.

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phẫu thuật thành công chuyển ngón chân thứ hai ghép phục hồi ngón tay cái từ năm 1988. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Khoa Phẫu thuật Bàn tay và Vi phẫu thuật, Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 qua số điện thoại 024 6278 4112.

Sau khi thăm khám, nếu có chỉ định điều trị bằng phương pháp này bạn sẽ được hướng dẫn nhập viện và thực hiện đầy đủ các thủ tục xét nghiệm và hội chẩn kỹ lưỡng để chuẩn bị cho phẫu thuật.

Sau khi đủ các xét nghệm, bạn sẽ được lên lịch phẫu thuật. Thời gian phẫu thuật kéo dài trung bình 6 tiếng với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm với các thiết bị chuyên sâu như kính hiển vi, kính lúp, dụng cụ vi phẫu,…

Sau phẫu thuật, bạn được chăm sóc theo chế độ đặc biệt tại giường trong khoảng 3-5 ngày đầu và có thể ngồi hoặc đi lại nhẹ nhàng trong những ngày tiếp theo. Thời gian nằm viện trung bình: 10-14 ngày.

Khi ra viện, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn tận tình tập phục hồi chức năng và hẹn lịch khám lại định kỳ.

Hiện nay, chi phí phẫu thuật phục hồi ngón tay cái từ ngón chân dao động từ 15-20 triệu đồng. Nếu có BHYT bạn nhớ mang theo các giấy tờ, làm theo thủ tục để được thanh toán theo quy định.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường