BV - Phòng khám đa khoa

Mất hồ sơ bệnh án, phải làm sao?

4 năm trước em bị viêm màng não siêu vi và có khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Em không ra nắng lâu được vì sẽ bị nhức đầu. Nay em lỡ làm mất mà sắp tới đợt khám nghĩa vụ quân sự, nay có thể tìm lại bệnh án của em không? Em xin cám ơn. (Phan Thế Ngọc - ngoc0169353…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thế Ngọc thân mến,

Theo quy định, hồ sơ bệnh án được lưu trữ theo các cấp độ mật của pháp luật về bảo vệ bí mật của nhà nước. Một hồ sơ bệnh án nội trú, ngoại trú được lưu trữ ít nhất 10 năm, tai nạn sinh hoạt được lưu trữ ít nhất 15 năm, với người bệnh tâm thần, người bệnh tử vong được lưu trữ ít nhất 20 năm.

Do đó, nếu bạn muốn xin bản sao hồ sơ bệnh án của mình thì phải có đề nghị bằng văn bản gửi lên bác sĩ (Điều 11 luật khám bệnh, chữa bệnh) để yêu cầu được cung cấp hồ sơ bệnh án. Bạn có thể liên hệ đến phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện Chợ Rẫy để được tư vấn về trường hợp của mình. Khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân đề phòng trường hợp cần thiết. Bạn có thể sẽ mất một khoản phí khi xin cung cấp tóm tắt hồ sơ bệnh án. Trước khi đi nên liên hệ trước đến bệnh viện để biết thêm thông tin giấy tờ cần chuẩn bị nhé!

201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q. 5, TPHCM
ĐT: 028 3855 4137 - 028 3855 4138
Email: bvchoray@choray.vn
Website: choray.vn


Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình