BV - Phòng khám sản phụ khoa

Lưu ý gì khi chụp MRI thai nhi, chi phí?

AloBacsi cho em hỏi, ở TPHCM chụp MRI thai ở đâu, Bệnh viện Từ Dũ có chụp không? Chi phí chụp thế nào, cần lưu ý gì? Xin cảm ơn.

Lưu ý gì khi chụp MRI thai nhi, chi phí?Chỉ định chụp MRI thai thường được thực hiện trong tam cá nguyệt giữa (ba tháng giữa của thai kỳ)

Bạn thân mến,

Chụp MRI hay còn gọi là chụp cộng hưởng từ hiện nay là một phương thức phổ biến để đánh giá não, cột sống, các cơ quan trong cơ thể thai nhi và được xem có giá trị bổ sung cùng siêu âm trong chẩn đoán tiền sản. Những bất thường thần kinh ở thai nhi hiện có thể phát hiện sớm, chính xác nhờ kỹ thuật chụp cộng hưởng từ này.

Chỉ định chụp MRI thai thường được thực hiện trong tam cá nguyệt giữa (ba tháng giữa của thai kỳ). Trước đó, MRI thai nhi không được thực hiện trong ba tháng đầu của thai kỳ vì độ chính xác trong chẩn đoán nhận được sẽ kém hơn nhiều khi tiến hành tại thời điểm này.

Trước khi chụp MRI nên tháo răng giả (nếu răng sứ thì không cần tháo), dụng cụ chỉnh nha, các loại trang sức như vòng nhẫn, dây chuyền, bông tai, đồng hồ đeo tay, chìa khóa, kim bấm, túi xác hoặc mắt kính có gắn kim loại, thẻ tín dụng, thẻ ATM, chìa khóa từ bởi chúng có thể bị cỗ máy hút mạnh. Ngoài ra, nếu bạn có tiếp xúc với bụi kim loại từ các hoạt động như mài, cắt trong quá trình làm việc hoặc bạn đang có các vật liệu kim loại trong cơ thể do chấn thương cũng cần thông báo với kỹ thuật viên.

Bên cạnh đó, bạn nên thông báo với kỹ thuật viên nếu bạn có máy tạo nhịp nhân tạo, máy khử rung, máy trợ thính, các kẹp mạch máu não, van tim nhân tạo…

Nên đi tiểu trước khi vào chụp MRI, vì nhiệt độ phòng tương đối thấp, thời gian chụp lâu có thể khiến bạn có nhu cầu đi vệ sinh trong khi chụp.

Bạn nên đến bệnh viện khám để có chỉ định và hướng dẫn cụ thể về chụp MRI thai nhi. Tại Bệnh viện Từ Dũ hiện có dịch vụ này, chi phí không có BHYT khoảng trên 1,7 triệu đồng, có BHYT khoảng 1,3 triệu đồng, dịch vụ theo yêu cầu khoảng 3 triệu đồng.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình