Liệu trình thụ tinh trong ống nghiệm diễn ra bao lâu?

Em chào bác, em bị thai ngoài và cắt 2 vòi trứng. E muốn làm IVF và xét nghiệm vi khuẩn chlamydia. Em có thể tới phòng khám để bác thăm khám trực tiếp được không ạ? Em cảm ơn.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Chị có thể cung cấp thêm thông tin về nơi sinh sống hoặc bác sĩ mà chị muốn hỗ trợ sinh sản để AloBacsi giải đáp cụ thể hơn. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến chị một số thông tin về thụ tinh trong ống nghiệm - IVF để chị tham khảo.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) quá trình thụ tinh của trứng và tinh trùng được xảy ra hoàn toàn bên ngoài cơ thể con người, chỉ sau khi đã tạo thành hợp tử (phôi thai) có từ 4 - 8 tế bào mới được đưa vào buồng tử cung của người vợ bằng những kỹ thuật đặc biệt của bác sĩ chuyên khoa và trang thiết bị y tế.

Trong một lần thụ tinh người ta có thể tạo ra nhiều phôi thai và cấy cùng lúc vào buồng tử cung để tăng khả năng “làm tổ” của phôi tại bộ phận này, có thể trong nhiều phôi được cấy chỉ có 1 phôi có thể làm tổ nhưng có những trường hợp có nhiều phôi có thể làm tổ và gây ra tình trạng đa thai.

Chi phí làm IVF khoảng 80 - 90 triệu đồng (tùy cơ sở y tế). Tỷ lệ thành công khoảng 50-60 (tỷ lệ này sẽ giảm dần nếu tuổi vợ càng tăng). Thường, quy trình IVF bắt đầu vào ngày thứ 2 của chu kì kinh (ngày bắt đầu thấy kinh là ngày 1).

Trong thời gian kích thích buồng trứng, bác sĩ theo dõi trứng và điều chỉnh thuốc tùy vào đáp ứng của người vợ. Khi trứng đạt yêu cầu, việc chọc hút trứng được tiến hành. Sau khi chọc hút trứng, người vợ nằm theo dõi tình trạng sức khỏe tại bệnh viện 2 - 3 giờ. Cùng lúc, người chồng lấy tinh trùng để chuẩn bị cấy phôi.

Phôi cấy xong sẽ được theo dõi trong phòng lab. Sau 2 đến 3 ngày, phôi được chuyển vào buồng tử cung. Dưới sự đồng ý của cả 2 vợ chồng, bệnh viện sẽ trữ đông những phôi đạt chất lượng còn dư để sử dụng cho lần chuyển phôi sau (người vợ không phải trải qua giai đọa kích thích buồng trứng nữa). Khi chuyển phôi xong, người vợ nằm nghỉ khoảng 2 - 4h tại bệnh viện. Khi về nhà đi lại bình thường.

Trong trường hợp người vợ không đủ điều kiện sức khỏe để được chuyển phôi tươi, toàn bộ số phôi đạt chất lượng sẽ được trữ đông và người vợ sẽ được chuyển phôi trữ vào chu kỳ tiếp theo.

Như vậy, kể từ lúc bắt đầu tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm đến khi biết kết quả có thai nhanh nhất là mất 5 tuần.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình