BV - Phòng khám sản phụ khoa

Lần đầu sinh mổ, bé thứ 2 có thể sinh thường?

Bác sĩ ơi, em muốn hỏi ở Bệnh viện Thủ Đức sinh em bé theo gói có được chọn bác sĩ không ạ? Lần đầu em sinh mổ thì bé thứ 2 sinh thường được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ. (Nguyen Thi Quy - nguyent…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị thân mến,

Trên lý thuyết, chỉ cần tử cung khôi phục tốt, cân nặng của thai nhi khống chế hợp lý, lần mang thai sau không có chống chỉ định sinh ngã âm đạo, thai phụ vẫn có thể sinh thường. Hay nói cách khác, lần đầu sinh mổ, lần thứ 2 vẫn có thể sinh thường, nhưng vẫn nên cẩn trọng để tránh nhiều rủi ro có thể xảy ra. Lúc này, điều quan trọng nhất là các bác sĩ cần nắm vững các chỉ định và chống chỉ định đối với việc sinh ngã âm đạo sau phẫu thuật sinh mổ trước đó.

Sau lần sinh mổ đầu tiên, khi chuẩn bị sinh con thứ 2, chị có thể cân nhắc sinh thường nếu: lần sinh mổ trước áp dụng mổ lấy thai ngang đoạn dưới tử cung, sau phẫu thuật hồi phục tốt; siêu âm B cho thấy đoạn dưới tử cung tiếp nối tốt, độ dày vết sẹo lớn hơn hoặc bằng 3 cm; khoảng cách giữa 2 lần sinh nở nhiều hơn 2 năm; không còn các chỉ định sinh mổ lần trước, và không xuất hiện các chỉ định mổ mới; đánh giá cổ tử cung có chỉ số Bishop (nhiều hơn hoặc bằng 6 điểm), không có xô lệch cephalopelvic tương đối; có các thiết bị giám sát y tế tốt, có thể phẫu thuật bất cứ lúc nào, phòng trẻ sơ sinh có trang bị các điều kiện truyền máu và cấp cứu. Ngoài những điều kiện trên, cụ thể còn cần kết hợp quyết định đánh giá đầy đủ của bác sĩ sản khoa.

Như vậy, trong lần khám thai kế tiếp, chị có thể trao đổi trực tiếp với các bác sĩ về thắc mắc của mình chị nhé.

Hiện tại, Khoa Sản Bệnh viện Quận Thủ Đức có áp dụng gói sinh bảo hiểm + dịch vụ cho những sản phụ có BHYT. Nếu chị đăng ký sinh BHYT + DV vẫn được hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định của Bộ Y tế, mức hưởng còn tùy thuộc vào đối tượng thẻ BHYT.

Nếu đăng ký sinh dịch vụ có BHYT thì chi phí sinh mổ lần 2 khoảng 8 triệu đồng, sinh mổ thường có BHYT khoảng 5-6 triệu đồng, sinh mổ không sử dụng BHYT thì khoảng 12 triệu đồng.

Chị liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể về nhu cầu sinh em bé:

Bệnh viện Quận Thủ Đức
Số 29, đường Phú Châu, Khu phố 5, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, TPHCM
Đăng ký khám bệnh: 1900 7292
Tư vấn sức khỏe : 0962534646 - Hotline: 0966321010
Email: bv.thuduc@tphcm.gov.vn
Website: benhvienthuduc.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình