BV - Phòng khám sản phụ khoa

Làm xét nghiệm gì để kiểm tra tình trạng vòi trứng, chi phí?

Bác sĩ cho em hỏi, Em muốn đưa bạn gái năm nay 30 tuổi đến Bệnh viện Quân đội 108 để kiểm tra xem cô ấy có bị tắc vòi trứng không thì em phải làm những thủ tục gì ạ? Chi phí cho các thủ tục ấy hết khoảng bao nhiêu tiền ạ? (Xuân Lệ - xuanlet…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Ở nhiều phụ nữ, tắc vòi trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh vì nó khiến cho trứng, tinh trùng không thể đi qua để thụ tinh với nhau. Khi đi khám, tùy tình trạng của bạn gái bạn như thế nào mà bác sĩ sẽ có chỉ định làm các xét nghiệm phù hợp.

Thông thường, nếu muốn kiểm tra tai vòi, lòng tử cung thì cần chụp buồng tử cung - vòi trứng (HSG). Thời điểm chụp tốt nhất là sau sạch kinh 2-3 ngày. Ngày hôm trước đi chụp phim thì kiêng giao hợp. Không nên chụp khi người phụ nữ có thai hay nghi ngờ có thai, cũng như đang bị viêm âm đạo, cổ tử cung, dị ứng với chất cản quang. Ngoài ra, cũng không nên chụp HSG khi tử cung đang xuất huyết nhiều, nếu không sẽ làm tăng nguy cơ xâm nhập thuốc cản quang vào mạch máu, tạo nên tình trạng thuyên tắc.

Nhiều bệnh nhân than phiền chụp buồng tử cung - vòi trứng rất đau. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ dùng thuốc chống co thắt hoặc gây tê tại chỗ trước khi chụp nên không cần quá lo lắng. Chi phí chụp tùy vào dịch vụ bạn đăng ký, khám thường hay khám dịch vụ… có thể dao động từ 400.000 - 900.000 đồng. Tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, chi phí khám ban đầu tại Khu khám bệnh theo yêu cầu là 300.000 đồng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để được tư vấn:

Số 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội
E-mail: bvtuqd108@benhvien108.vn
Điện thoại: 069. 572400 - 024 626 77766 (Khu khám bệnh theo yêu cầu)

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình