BV - Phòng khám Nam khoa

Làm thủ tục và quy trình hiến tinh trùng mất bao nhiêu thời gian?

Tôi muốn hiến tinh trùng nhưng không biết mất bao lâu thời gian? Tôi thấy phải có bản khám sức khỏe ở địa phương, tại sao mình không khám tại bệnh viện mà phải khám ở địa phương rồi mới được nộp hồ sơ. Tôi tốt nghiệp đại học, sức khỏe bình thường, vẫn hiến máu nhân đạo định kỳ. Mong được tư vấn kỹ hơn. Cảm ơn bác sĩ. (L.T.H - Vĩnh Long)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh thân mến,

Mẫu tinh trùng hiến phải đảm bảo đủ chất lượng, người hiến không mang những bệnh di truyền, truyền nhiễm. Vì vậy, chắc chắn anh sẽ mất thời gian đến bệnh viện nhiều lần để khám, xét nghiệm và theo dõi kết quả xét nghiệm.

Cụ thể, sau khi xét nghiệm đầy đủ không có các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bất thường nhiễm sắc thể, sẽ được lấy 3 mẫu tinh trùng cách nhau tối thiểu 3 ngày. Sau đó 3 tháng quay lại để làm xét nghiệm HIV, nếu âm tính thì khi đó các mẫu tinh trùng mới đủ điều kiện sử dụng.

Khám sức khỏe tổng quát sẽ do anh tự đến bệnh viện quận hoặc bệnh viện đa khoa để được khám và chứng nhận sức khỏe tốt. Các xét nghiệm có liên quan đến quy trình hiến tinh trùng mới được thực hiện miễn phí tại nơi hiến tinh trùng, chẳng hạn như Bệnh viện Từ Dũ.

Tiêu chuẩn hiến tinh trùng là nam giới trong độ tuổi 18-45, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tâm thần hay di truyền, học vấn tối thiểu là hết trung học cơ sở. Lưu ý, khi đến bệnh viện hiến tinh trùng, anh cần mang theo CMND, bằng tốt nghiệp THPT (tối thiểu là bằng THCS), giấy khám sức khỏe tổng quát.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình