Không đủ khả năng chữa bệnh, liên hệ đến đâu để được giúp đỡ?

AloBacsi ơi, giờ gia đình em có mẹ và em gái đang nằm viện mà cần 1 số tiền lớn là 350 triệu đồng. Giờ em muốn bán 1 bên thận để có tiền phụ giúp gia đình, vậy em có thể đến đâu ạ? (N.V.Q - Nguvan…@icluod.com)

Pháp luật Việt Nam không cho phép việc mua bán, môi giới mua bán, môi giới hiến tạng nhằm mục đích thương mại. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Mua, bán thận hay các bộ phận khác của cơ thể người dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật. Bên cạnh vấn đề luật pháp thì việc lấy thận bừa bãi, không đúng quy trình chuyên môn gây ảnh hưởng sức khỏe cả người cho và người nhận thận.

Vì thế, AloBacsi mong rằng bạn có thể suy nghĩ sáng suốt, không nên bán thận để tạo ra kinh tế, cũng không nên nghe lời dẫn dắt, “cò mồi” để bán thận, vì đôi khi số tiền bán được không đủ để tìm lại sức khỏe mai sau.

Hiện nay, tại hầu hết các tỉnh thành có nhiều cơ quan bảo trợ, hội nhóm từ tâm… có thể chia sẻ những khó khăn với bạn và gia đình. Chẳng hạn, ở TPHCM cũng có Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tại 24 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3.

Trải qua 25 năm hoạt động, hiện có 52 chi hội trực thuộc và một Trung tâm bảo trợ xã hội với hơn 4.000 hội viên, đã hỗ trợ, giúp đỡ hàng triệu người bệnh nghèo tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành phố khác được điều trị mổ tim, mổ mắt, chăm sóc sức khỏe… với kinh phí thực hiện hơn 2.500 tỷ đồng (bình quân mỗi năm 100 tỷ đồng). Bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 028 3930 2536 hoặc 0901 466 274 để được hỗ trợ cụ thể.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường