BV - Phòng khám Nam khoa

Không đủ bằng cấp, có được hiến tinh trùng?

AloBacsi cho tôi hỏi, Tôi muốn hiến tinh trùng nhưng không có bằng cấp, vậy có thể hiến được không? Xin cảm ơn. (Truong Hau - truonghau…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Hiến tặng tinh trùng là một việc làm cao đẹp và có ý nghĩa nhân văn, giúp mang lại niềm vui cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, không có khả năng sinh sản.

Trường hợp của bạn muốn hiến tinh trùng, bạn cần đến kiểm tra xét nghiệm máu về các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV, viêm gan B, giang mai nếu âm tính, bạn sẽ được hướng dẫn lấy tinh trùng để làm xét nghiệm xem có đủ điều kiện về chất lượng tinh trùng. Nếu đủ điều kiện, mẫu tinh trùng đó sẽ được trữ lại.

Sau 3 tháng bạn sẽ đến kiểm tra máu lại 1 lần nữa, nếu kết quả âm tính lúc đó chính thức mới được lưu trữ trong ngân hàng để được sử dụng cho cặp vợ chồng hiếm muộn cần xin tinh trùng, bạn không được phép cho đích danh vì trên nguyên tắc bạn không biết mẫu tinh trùng của bạn cho ai và người xin tinh trùng cũng không biết là mẫu tinh trùng mà họ nhận được là của ai.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn hiến tinh trùng là nam giới trong độ tuổi 18-45, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tâm thần hay di truyền, học vấn tối thiểu là hết trung học cơ sở. Lưu ý, khi đến bệnh viện hiến tinh trùng, em cần mang theo CMND, bằng tốt nghiệp THPT (tối thiểu là bằng THCS), giấy khám sức khỏe tổng quát.

Như vậy, nếu bạn không đủ bằng cấp thì bệnh viện sẽ từ chối không nhận tinh trùng hiến.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Từ Dũ để được tư vấn thêm về trường hợp của mình:

Bệnh viện Từ Dũ
- 284 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Q1, TPHCM
- 227 Cống Quỳnh, P. Bến Nghé, Q1, TPHCM
- 191 Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TPHCM
ĐT: 19007237 - 028 5404 2829

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình