Không có nguồn tinh trùng trao đổi, làm sao thực hiện IVF?

Chào AloBacsi, tôi đọc được bài viết “Xin tinh trùng để làm mẹ đơn thân được không?. Tôi và chồng tôi là đồng tính nữ và hiện có mong muốn được mang thai đứa con của mình. Nhưng nếu không có nguồn tinh trùng để trao đổi. Không biết tôi có được thực hiện IVF bằng cách mua lại tinh trùng của bệnh viện không ạ?

Phụ nữ độc thân muốn làm mẹ đơn thân phải có giấy chứng nhận độc thân thì lúc đó mới được xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Ngân hàng tinh trùng bản chất không có sẵn “vốn”. Hoạt động dưới hình thức “góp vốn” và “trao đổi”. Bạn muốn xin mẫu từ ngân hàng, phải tìm một người hiến khỏe mạnh, đủ các tiêu chuẩn sàng lọc của ngân hàng, đến hiến mẫu cho ngân hàng.

Bạn không sử dụng trực tiếp mẫu hiến mình đem đến mà sẽ lấy một mẫu khác từ ngân hàng. Tất cả các mẫu hiến vào ngân hàng đều được mã hóa. Việc tráo đổi này đảm bảo tính “vô danh” trong việc cho và nhận mẫu.

Như vậy, hiện tại theo quy định, bạn phải có người hiến tinh trùng và trao đổi mẫu với bệnh viện, còn không có người hiến thì không thực hiện được IVF làm mẹ đơn thân bạn nhé!

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến khoa Hiếm muộn của các bệnh viện Phụ sản để được tư vấn cụ thể.

Đôi điều chia sẻ cùng bạn. Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường