Khi nào cần đi khám tâm thần, chi phí?

Chào bác sĩ em muốn đi khám xác định mình có bệnh tâm lí hay không thì cần bao nhiêu tiền để đi khám thôi ạ?

(Nguyễn Thị Mỹ Tâm - tamm...@gmail.com)

Nếu xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, lo âu kéo dài, mất ngủ... cần đi khám để tìm nguyên nhân và hướng điều trị

Bạn thân mến,

Ai cũng có những cảm xúc căng thẳng nhất định nhưng sau đó sẽ giảm dần. Tuy nhiên, nếu mình vốn khỏe nhưng sau này bắt đầu xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, âu lo kéo dài, mất ngủ, khó thở, đau đầu hay các hiện tượng về tim mạch (hồi hộp, trống ngực) mà không thể giải thích được về mặt cơ thể, không tìm thấy căn nguyên gây triệu chứng và bệnh thường dao động theo trạng thái tinh thần, thì nên đi khám tâm thần.

Chi phí khám ban đầu còn tùy thuộc mỗi cơ sở y tế bạn đến, nếu khám dịch vụ có thể dao động từ 80.000 - 500.000 đồng. Trong quá trình thăm khám, để chẩn đoán bệnh bác sĩ có thể khai thác bệnh lý của bạn bao gồm hỏi bệnh, quan sát, nhìn, sờ, hỏi, nghe… sau đó nếu cần thiết có thê chỉ định làm một vài test từ cơ bản đến nâng cao giá khoảng vài chục nghìn đồng trở lên.

Bạn có thể đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Tâm lý - Tâm thần kinh hoặc đến bệnh viện chuyên khoa như Bệnh viện Tâm thần TPHCM, Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 (Hà Nội), Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (Đồng Nai), Bệnh viện Tâm Thần TP Cần Thơ…

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường