BV - Phòng khám đa khoa

Hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để khám sức khỏe kết hôn với người nước ngoài?

Tôi muốn khám để làm giấy kết hôn với người nước ngoài thì chi phí là bao nhiêu tiền ạ? (Đào Huyền Thương - dht9…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Huyền Thương thân mến,

Theo quy định của pháp luật về đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài, trong hồ sơ của hai bên nam, nữ phải có giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam từ cấp tỉnh trở lên xác nhận hiện tại đương sự không mắc bệnh tâm thần.

Hồ sơ khám sức khỏe tâm thần để kết hôn cần nộp cho bệnh viện bao gồm: Tờ khai đăng ký kết hôn; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; Giấy CMND (tất cả đều là bản phô-tô, khi đi khám xuất trình bản chính giấy CMND) và 4 ảnh (3x4) kèm theo lệ phí. Trong vòng 1 ngày kể từ thời điểm nộp hồ sơ và thực hiện việc khám, bệnh viện sẽ trả kết quả cho người khám.

Ở Việt Nam, muốn được khám sức khỏe tâm thần để kết hôn, bạn liên hệ với các bệnh viện chuyên khoa về tâm thần, trường hợp ở các tỉnh, thành nào không có bệnh viện chuyên khoa tâm thần thì liên hệ với bệnh viện đa khoa cấp tỉnh để được khám theo chỉ định của Sở Tư pháp.

Thông thường, chứng chỉ chuyên khoa của các bệnh viện này được cấp có giá trị trong hạn 3 tháng và được sử dụng để đăng ký kết hôn trên cả nước.

Về chi phí khám sức khỏe tâm thần, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà sẽ có mức giá khác nhau. Chẳng hạn, nếu khám dịch vụ để trả kết quả trong ngày, chi phí sẽ hơn 1 triệu đồng, nếu khám thường trả kết quả qua ngày hôm sau thì khoảng dưới 800.000 đồng. Khi nhận kết quả không bắt buộc phải có mặt cả 2 vợ chồng, chỉ cần mang theo giấy hẹn thì bạn, chồng bạn hoặc người thân đều có thể nhận.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình