BV Huyết học

Hà Nội: Xét nghiệm bệnh máu khó đông ở đâu, bao nhiêu tiền?

Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi muốn làm xét nghiệm máu khó đông thì chi phí hết bao nhiêu tiền? (Phạm Thị Hiền Dịu - hiendiu…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Hiền Dịu thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn chị đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về thắc mắc của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bệnh máu không đông còn gọi là bệnh ưa chảy máu (Hemophilia) do sự thiếu hụt các yếu tố đông máu trong chuỗi 12 yếu tố giúp đông máu. Hemophilia có 2 thể bệnh chính là hemophilia A do thiếu yếu tố 8 gây nên. Đây là thể bệnh hay gặp nhất, chiếm 80%. Thể thứ hai là hemophilia B gây ra do thiếu yếu tố 9.

Bệnh máu khó đông do nhiều nguyên nhân gây ra, tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân mà chi phí xét nghiệm sẽ khác nhau. Thông thường, các xét nghiệm đơn giản chỉ dưới 500.000 đồng, tuy nhiên với các nguyên nhân phức tạp hơn, để làm xét nghiệm sẽ có thể lên đến 4-5 triệu đồng.

Để chẩn đoán chính xác bệnh máu khó đông, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu của bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân làm xét nghiệm cầm máu. Tùy tình trạng bệnh mà bệnh nhân mắc hemophilia sẽ được tiêm hoặc truyền yếu tố 8 hoặc 9 định kỳ tại bệnh viện. Tỷ lệ yếu tố truyền phụ thuộc vào tình trạng xuất huyết của bệnh nhân.

Nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách, người bệnh Hemophilia hoàn toàn có thể sống, làm việc và đóng góp cho xã hội như những người khỏe mạnh. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ có kết quả tốt đối với sức khỏe người bệnh, góp phần hạn chế tối đa những biến chứng không đáng có. Việc chữa trị bệnh này là tốn kém. Trung bình nếu bệnh nhân được điều trị sớm, chi phí là khoảng 30 triệu đồng/tháng. Nếu bệnh nhân được chẩn đoán muộn, bệnh đã nặng, chi phí điều trị tốn kém hơn rất nhiều.

Hiện nay, trên toàn quốc có 7 cơ sở chính điều trị bệnh nhân Hemophilia gồm: Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, BV Nhi Trung ương, BV Đa khoa Huế, BV Truyền máu-Huyết học TP HCM, BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 1 và BV Đa khoa Cần Thơ.

Trong thông tin cung cấp, chị cho biết hiện sinh sống ở Hà Nội, do đó chị có thể đến trực tiếp Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương để được tư vấn thêm:

Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 024 3782 1895
Email: vienhhtmtu@nihbt.org.vn
Website: http://www.nihbt.org.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình