BV - Phòng khám Nam khoa

Gửi mẫu hiến tinh trùng qua các phương tiện giao thông, không cần đến trực tiếp?

Thân chào AloBacsi, Mình đọc trên mạng thấy các bệnh viện cần tinh trùng mà mình không biết hiến như thế nào và cũng không biết bắt đầu câu chuyện từ đâu. Vậy mình có thể thủ dâm rồi cho xe ôm gửi qua được không, vì trực tiếp cũng ngại. Mình sinh năm 1981 đã có 2 con trai đang học tiểu học. Mình cao 1,67cm, nặng khoảng 60kg và trình độ đại học. Mình đã xét nghiệm tất cả các bệnh đều không có, bản thân chơi thể thao từ nhỏ nên rất khỏe mạnh (chơi cầu lông, đá bóng, có tập tạ). (VM - viet…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh thân mến,

Hiến tặng tinh trùng là một việc làm cao đẹp và có ý nghĩa nhân văn, giúp mang lại niềm vui cho những cặp vợ chồng hiếm muộn, không có khả năng sinh sản. Đầu tiên, AloBacsi xin gửi đến anh lời cảm ơn về việc làm nhân văn này.

Hiến tinh trùng trên tinh thần tự nguyện với nguyên tắc người cho, người nhận không biết nhau. Mọi mẫu hiến tại ngân hàng đều được đánh mã số và đảm bảo tính vô danh của người hiến cũng như người sử dụng mẫu sau này.

Tiêu chuẩn hiến tinh trùng là nam giới trong độ tuổi 18-45, có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về tâm thần hay di truyền, học vấn tối thiểu là hết trung học cơ sở.

Đối với người cho tinh trùng, sau khi xét nghiệm đầy đủ không có các bệnh lây truyền qua đường tình dục và bất thường nhiễm sắc thể, sẽ được lấy 3 mẫu tinh trùng cách nhau tối thiểu 3 ngày. Sau đó 3 tháng quay lại để làm xét nghiệm HIV, nếu âm tính thì khi đó các mẫu tinh trùng mới đủ điều kiện sử dụng.

Người tình nguyện được miễn mọi chi phí xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm máu, đông tinh. Anh có thể được trả một khoản tiền nhỏ để bồi dưỡng sức khỏe và trang trải các chi phí đi lại... Tuy nhiên, anh cần lưu ý là việc khám sức khỏe tổng quát sẽ do anh tự đến bệnh viện quận hoặc bệnh viện đa khoa để được khám và chứng nhận sức khỏe tốt. Các xét nghiệm có liên quan đến quy trình hiến tinh trùng mới được thực hiện miễn phí.

Tại một số nước trên thế giới, mỗi nam giới có thể hiến tinh trùng cho 4-5 người khác. Tuy nhiên, ở nước ta quy định mỗi người chỉ được phép hiến tinh trùng một lần duy nhất. Mẫu tinh này chỉ được dùng để thụ tinh cho một người.

Trước khi hiến tinh trùng, anh lưu ý không được xuất tinh từ 3-5 ngày trước ngày hiến nhằm đảm bảo tính chính xác khi kiểm tra chất lượng tinh trùng. Mẫu tinh dịch được thu thập bằng cách thủ dâm và được đựng bằng lọ nhựa khử trùng đặc biệt. Phòng phục vụ lấy tinh trùng được trang bị đầy đủ và kín đáo nên anh có thể yên tâm.

Khi hiến tinh trùng, anh cần chuẩn bị một số thủ tục dưới đây:

- Bản photocopy chứng minh nhân dân, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học không cần công chứng, chỉ đối chiếu bản gốc.

- Bản cam kết về việc cho tinh trùng với nội dung: Cho phép cơ sở điều trị được quyền sử dụng nguồn tinh trùng đã hiến, không được tìm hiểu về nhân thân, tên tuổi, địa chỉ, hình ảnh... của người nhận tinh trùng cũng như em bé sinh ra sau này.

Ở nước ta hiện nay có 3 ngân hàng tinh trùng lớn có thể đến làm thủ tục hiến tặng đó là: Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trung tâm Công nghệ phôi (Học viện Quân Y - 43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội - ĐT 024 3825 2161) Hà Nội và Bệnh viện Từ Dũ TPHCM (284 Cống Quỳnh, Q.1, TPHCM - ĐT 1900 7237).

Như vậy, anh cần đến trực tiếp ngân hàng tinh trùng, cụ thể ở TPHCM là Bệnh viện Từ Dũ để làm các xét nghiệm cũng như thủ tục cần thiết, chứ không thể thủ dâm rồi gửi qua các phương tiện giao thông.

Mặc dù thủ tục và quy trình thực hiện trải qua khá nhiều bước, tuy nhiên tất cả đều theo quy định để đảm bảo tính bảo mật, an toàn về sức khỏe, hơn nữa đây cũng là việc vô cùng có ý nghĩa với các đôi vợ chồng hiếm muộn như AloBacsi đã nói ở trên. Do đó, rất mong anh có thể chia sẻ và dành thời gian để hiến tinh trùng. Nếu ngại, trước khi đến anh liên hệ 1900 7237 để được giải đáp.

Khi đến Bệnh viện Từ Dũ, anh liên hệ khoa Hiếm muộn - bệnh viện Từ Dũ (Lầu 3 khu M số 227 Cống Quỳnh, Q.1, TPHCM) để được tư vấn thêm và làm các xét nghiệm nhé.

Chúc anh sức khỏe.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình