Gò má cao, muốn hạ gò má thì chi phí hết bao nhiêu?

Em bị gò má cao, người ta hay bảo tướng sát phu nên buồn lắm. Em muốn hạ gò má thì hết có nhiều tiền không và có được BHYT chi trả không ạ? Em cảm ơn. (Phạm Thị Lài)

Bạn nên đến khám tại cơ sở y tế uy tín để được tư vấn, kiểm tra cụ thể tình trạng để đưa ra hướng giải quyết cho phù hợp (Ảnh minh họa)

Bạn Hoa Nguyễn thân mến,

Trước khi tiến hành phẫu thuật hạ gò má, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn, kiểm tra cụ thể tình trạng để đưa ra hướng giải quyết cho phù hợp. Sau khi đã thống nhất về phương pháp, chi phí, bạn sẽ được tiến hành xét nghiệm tiền mê, đo vẽ và tính toán tỉ lệ trên khuôn mặt trước khi phẫu thuật.

Nếu tất cả các xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hạ gò má cho bạn. Thời gian phẫu thuật khoảng 1-2 giờ.

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành rạch 1 đường bên trong khoang miệng và 1 đường ở bên khóe tai để tiến hành điều chỉnh phần xương gò má. Sau đó, bắt đầu bóc tách, cắt bớt hoặc mài nhỏ phần xương gò má bên trong. Hạ xương gò má xuống đúng vị trí mong muốn. Sau đó sẽ ráp nối lại phần xương gò má này và khâu nối phần khoang miệng khóe tai như ban đầu. Sau bước này, phần xương gò má cao đã được hạ thấp xuống. Gương mặt trở nên thon gọn, nhỏ nhắn hơn so với trước.

Phương pháp này có thể làm giảm 1 đến 2 cm phần xương gò má. Tuy nhiên, vì tác động mài mòn hẳn vào phần xương gò má, nên dù đã được tiêm giảm đau thì người thực hiện vẫn sẽ có cảm giác đau đớn sau phẫu thuật, và sẽ cần khoảng 1 đến 2 tháng để có thể phục hồi toàn diện.

Ngoài ra, trong thời gian đầu sau phẫu thuật, bạn cũng cần tránh va chạm mạnh ở vùng mặt, kiêng khem 1 số loại thực phẩm và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Chi phí phẫu thuật hạ gò má từ 40-60 triệu đồng. Thông thường, các dịch vụ thẩm mỹ không được BHYT chi trả.

Trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ xương mặt, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin về bác sĩ như bằng cấp (phẫu thuật tạo hình hàm mặt), kinh nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện chuyên về xương hàm, số ca lâm sàng thực tế. Chỉ bác sĩ có chuyên môn sâu mới phối hợp linh hoạt phẫu thuật xương hàm mặt với phẫu thuật phần mềm khác, cũng như chỉ ra được ưu, nhược điểm, rủi ro có thể gặp trong quá trình phẫu thuật.

Tốt nhất, bạn nên đến các bệnh viện có chuyên khoa Thẩm mỹ uy tín tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương…

Không ai có thể lựa chọn đường nét trên khuôn mặt mình, tất cả là do tạo hóa ban tặng. Trước khi chọn phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, ngoài vấn đề tiền bạc, hãy cân nhắc đến các biến chứng thường gặp sau phẫu thuật là: liệt mặt, nhiễm trùng, chảy máu sau mổ, há miệng đau và không cân đối giữa hai bên bạn nhé.

Chúc bạn phẫu thuật thành công và có khuôn mặt hài hóa, cân đối như ý muốn!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường