Bảo hiểm y tế

Gia hạn thẻ BHYT ở đâu?

AloBacsi ơi, thẻ BHYT của tôi đã hết hạn, vậy đổi thẻ mới ở đâu? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Bạn không nêu rõ thông tin về thẻ BHYT thuộc đối tượng bắt buộc hay BHYT hộ gia đình. Khi gia hạn thẻ BHYT bắt buộc, bạn có thể liên hệ với chủ sử dụng lao động để được hỗ trợ. Nếu gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình, bạn chỉ cần tới đại lý thu BHXH, BHYT hoặc cơ quan BHXH gần nhất, thông báo số BHXH (cung cấp mã thẻ BHYT cũ), nộp tiền đóng BHYT. Nếu không có điều kiện trực tiếp tới đại lý thu BHXH, BHYT hoặc cơ quan BHXH, bạn có thể đóng tiền gia hạn thẻ BHYT trực tuyến.

Hiện, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng BIDV triển khai các dịch vụ nộp tiền trực tuyến. Phương thức nộp tiền BHYT được triển khai trên phần mềm thiết bị di động và trên website của BIDV. Sau khi thanh toán xong, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn. Sau đó, BHXH Việt Nam sẽ gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia.

Sau khi thực hiện các giao dịch nêu trên, để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT, người tham gia có thể tự tra cứu theo các phương thức sau: Truy cập vào cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam tại địa chỉ: TẠI ĐÂY; nhắn tin theo cú pháp: BH THE "Mã thẻ BHYT" gửi 8079; gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900.9068 của BHXH Việt Nam để được hướng dẫn.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường