Đốt khối u tuyến giáp lành tính bằng sóng cao tần bao nhiêu tiền?

Em được chẩn đoán u tuyến giáp lành tính. Hiện tại, em nghe nói phương pháp đốt sóng cao tần có nhiều ưu điểm, có thể xuất viện trong ngày. Xin hỏi AloBacsi, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có thực hiện kỹ thuật này không? Nếu có thì chi phí bao nhiêu ạ? (Mai Quốc Tuấn - TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Anh Tuấn thân mến,

Hiện nay, có nhiều phương pháp xử trí những khối u tuyến giáp lành tính có kích thước lớn như tiêm cồn, đốt bằng sóng cao tần, đốt bằng laser hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, phương pháp được cho là tối ưu hơn cả và đang được áp dụng rộng rãi hiện nay trên thế giới là đốt bằng sóng cao tần.

Ưu điểm của đốt bằng sóng cao tần gồm: hiệu quả điều trị cao, an toàn, ít xâm lấn, không để lại sẹo, thời gian nằm viện ngắn, chi phí hợp lý…

Bướu giáp được đốt phải có kích thước không quá lớn tức dưới 3cm, phải được xác định chắc chắn là bướu giáp lành tính qua hai lần làm thủ thuật sinh thiết làm mô học bằng cách chọc kim vào bướu giáp.

Đây là thủ thuật can thiệp không cần phẫu thuật. Đường chọc kim chỉ 3 mm, cho phép loại bỏ hoàn toàn bướu giáp nhân mà vẫn giữ được chức năng tuyến giáp và thẩm mỹ như mong muốn.
Bệnh nhân được đốt bằng sóng cao tần dưới sự hướng dẫn của siêu âm tuyến giáp và có thể xuất viện sau 2-3 giờ. Chi phí thực hiện đốt khối u tuyến giáp lành tính bằng sóng cao tần tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khoảng 18-20 triệu.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Trân trọng!

XEM THÊM:
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình