Đốt bướu giáp bằng sóng cao tần ở Đà Nẵng có an toàn, hiệu quả thế nào?

Đốt sóng cao tần tại Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng có hiệu quả không? Cần nằm viện không bao lâu? (Tâm Trần - vanbang…@gmail.com) Đốt sóng cao tần tại Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng chi phí bao nhiêu? Bác sĩ nào thực hiện? Hiệu quả ra sao? (Phương - phuong…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Tâm Trần và bạn Phương thân mến,

Đốt sóng cao tần điều trị u tuyến giáp là thắc mắc thường gặp của bạn đọc AloBacsi trong thời gian gần đây.

Ứng dụng sóng cao tần là một bước tiến mới trong điều trị u tuyến giáp. Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với phẫu thuật truyền thống: bệnh nhân không cần gây mê, hầu như không gây biến chứng, thời gian điều trị và hồi phục nhanh chóng, nguy cơ tái phát thấp.

Bướu giáp được đốt phải có kích thước không quá lớn tức dưới 3cm, phải được xác định chắc chắn là bướu giáp lành tính qua hai lần làm thủ thuật sinh thiết làm mô học bằng cách chọc kim vào bướu giáp.

Đây là thủ thuật can thiệp không cần phẫu thuật. Đường chọc kim chỉ 3 mm, cho phép loại bỏ hoàn toàn bướu giáp nhân mà vẫn giữ được chức năng tuyến giáp và thẩm mỹ như mong muốn.
Bệnh nhân được đốt bằng sóng cao tần dưới sự hướng dẫn của siêu âm tuyến giáp và có thể xuất viện sau 2-3 giờ.

Đa số bệnh nhân chỉ cần đốt 1 lần là khỏi bệnh nhưng cần theo dõi định kỳ sau đó. Về vấn đề tái phát bướu cổ đơn thuần sẽ phụ thuộc đặc điểm bệnh lý (nguyên nhân gây bướu) hơn là do phương pháp điều trị.

Tại Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng, chi phí điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần là 10 triệu đồng đối với gói thường, 15 triệu đồng đối với gói VIP và không được BHYT chi trả.

Trước tiên, bạn cần thăm khám với bác sĩ để kiểm tra lại tình trạng của mình, có đủ điều kiện thực hiện phương pháp này không hay có chỉ định gì khác. Sau đó mới có phương pháp điều trị thích hợp.

Để yên tâm hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp các thắc mắc:

Bệnh viện đa khoa Gia đình Đà Nẵng
73 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
ĐT: 1900 2250
Website: https://familyhospital.vn/en/home/

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình