Địa chỉ khám hiếm muộn tại tỉnh Quảng Nam?

Vợ chồng em cưới nhau được 1,5 năm rồi mà chưa có baby. Cho em hỏi nên đi khám ở đâu trong tỉnh Quảng Nam. Chân thành cảm ơn. (Thành Đạo - 093…@gmail.com)Chào bạn Thành Đạo,

Để khám về sức khỏe sinh sản, hiếm muộn… hai vợ chồng bạn có thể tới Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Quảng Nam.

Ngoài các kỹ thuật thực hiện thường quy như: thăm khám theo quy trình khám bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn; xét nghiệm nội tiết; xét nghiệm tinh trùng… thì mới đây, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Quảng Nam đã triển khai thêm phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - Intra Uterine Insemination (IUI). Đây là phương pháp điều trị vô sinh, hiếm muộn đầu tay được thực hiện đầu tiên tại Quảng Nam.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Ưu điểm của phương pháp này là chọn được các tinh trùng bình thường, di động tốt, các tinh trùng được cô đặc trong một thể tích nhỏ để bơm vào buồng tử cung sẽ loại bỏ được một số yếu tố không có lợi như độ a xít của môi trường âm đạo làm chết tinh trùng hay chất nhầy cổ tử cung có thể giữ tinh trùng tại chỗ. Hơn nữa khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung thì một số lượng lớn các tinh trùng khỏe, bình thường và di động tới được gần noãn vào thời điểm phóng noãn, do đó tỷ lệ thụ tinh cao hơn.  

Chia sẻ trên Báo Quảng Nam, BS Nguyễn Á, trung tâm đã cử cán bộ đi đào tạo tại BV Từ Dũ (TPHCM) và trang bị đầy đủ trang thiết bị như: kính hiển vi, máy quay ly tâm, tủ ấm, tủ cấy CO2, tủ thao tác vô trùng, các dụng cụ lọc rửa tinh trùng, catheter… để sẵn sàng triển khai kỹ thuật bơm lọc rửa tinh trùng vào buồng tử cung cho các trường hợp vợ chồng hiếm muộn có chỉ định.

Phương pháp này đã được áp dụng ở bệnh viện phụ sản ở các thành  phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Thực tế cho thấy, tỷ lệ thành công khoảng 15 - 20%, chi phí tùy từng trường hợp, thấp nhất 500 nghìn đồng đến dưới 10 triệu đồng.  

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Quảng Nam
135 Đường Trưng Nữ Vương, Phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
ĐT: 0510 3810 916

Thân ái,

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh OnlineHỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Gửi câu hỏi tới địa chỉ Fanpage: AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời

› Để trò chuyện trực tiếp với bác sĩ, từ 17 -19g - Hotline: 08983 08983 - 08 6680 0367

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình