Đặt dụng cụ chỉnh hình điều trị bàn chân khoèo cho bé 2 tháng tuổi ở đâu?

Em muốn đặt dụng cụ chỉnh hình để điều trị bàn chân khoèo cho bé 2 tháng tuổi thì sau khi đưa bé đến khám, bao lâu sẽ có dụng cụ này ạ? (Nguyễn Thị Ngọc Hiệp - ngochiep…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Ngọc Hiệp thân mến,

Đối với bàn chân khoèo bẩm sinh các biến dạng điển hình thường có chỉ định nắn chỉnh bảo tồn với trẻ còn nhỏ bằng bột.

Các bước nắn và bó bột này được lặp lại mỗi tuần, trong 4 - 6 tuần. Dần dần, bàn chân sẽ trở về hình dạng bình thường. Có thể cần 1 tiểu phẫu gân gót để hoàn tất quá trình nắn sửa bàn chân, rồi bó bột giữ trong 3 tuần. Sau khi tháo bột lần cuối, bé cần mang đôi nẹp giầy, có gắn trên một thanh nằm ngang để ngăn ngừa tái phát. Bé cần mang nẹp giầy cả ngày lẫn đêm trong 3 tháng đầu tiên và sau đó tiêp tục mang ban đêm trong 3 năm. Nếu tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, các cháu bé sẽ khỏi bệnh hoàn toàn, tình trạng khoèo chân sẽ biến mất.

Những trường hợp tới muộn hoặc điều trị bảo tồn thất bại thì có chỉ định phẫu thuật, kết hợp với tập luyện và sử dụng dụng cụ chỉnh hình (giầy, nẹp...).

Vì AloBacsi không nắm rõ về trường hợp của bé nên rất khó để đưa ra lời giải đáp cụ thể. Chị có thể đưa bé đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM để được khám và đưa ra giải pháp điều trị cho bé.

929 Trần Hưng Đạo, P.1,  Q. 5, TPHCM
ĐT: 028 3923 5791 - 028 3923 5821 - 028 39237007
Email: bvctchtphcm@gmail.com; bvctch@bvctch.vn
Website : www.bvctch.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình