BV - Phòng khám Tai mũi họng

Đăng ký phẫu thuật thủng mảng nhĩ sớm hơn lịch hẹn được không?

Em bị thủng màng nhĩ và có khám tại bệnh viện, đã làm hồ sơ hẹn mổ lắp màng nhĩ vào đầu tháng 1. Nhưng giờ em muốn đăng kí mổ sớm hơn có được không? Và hình thức mổ là nội soi hay là sao ạ? Mong bác sĩ trả lời sớm giúp em. Em chân thành cảm ơn!

Bạn thân mến,

Phẫu thuật màng nhĩ là một thủ thuật dùng để sửa chữa lỗ hổng hoặc vết rách ở màng nhĩ.

Vá màng nhĩ nếu lỗ thủng hoặc vết rách ở màng nhĩ nhỏ. Thủ thuật này sẽ kéo dài từ 15-30 phút và thường được tiến hành tại các cơ sở y tế với việc gây tê cục bộ.

Tạo hình màng nhĩ sẽ được tiến hành nếu lỗ hổng tại màng nhĩ lớn hoặc nếu bạn bị viêm tai mãn tính không thể điều trị được bằng kháng sinh. Bạn sẽ cần phải nhập viện và thủ thuật này sẽ được tiến hành khi bạn được gây mê. Thủ thuật này thường sẽ mất từ 2-3 tiếng.

Sửa chữa các xương nhỏ trong tai: Đây là loại phẫu thuật sẽ được tiến hành nếu 3 xương nhỏ của tai giữa bị tổn thương bởi tình trạng viêm tai hoặc chấn thương. Thủ thuật này sẽ được tiến hành khi bạn được gây mê.

Tùy tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp. Trong thông tin cung cấp, bạn đã đi khám bác sĩ và có chỉ định, ngày hẹn. Trường hợp muốn đổi ngày hẹn lên sớm hơn bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ chỉ định, phẫu thuật để sắp xếp lại thời gian. Vì đôi khi bác sĩ có thể bận công tác hoặc mổ cho bệnh nhân khác nên không thể đẩy lịch sớm hơn. Việc sắp xếp này tùy thuộc vào bạn và bác sĩ phẫu thuật nhé!

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình