BV Huyết học

Có thể tiêm xơ tĩnh mạch ở đâu tại Đăk Lăk?

Chào bác sĩ, cho em hỏi ở Đăk Lăk có chỗ nào chích xơ tĩnh mạch không ạ? Chân thành cảm ơn. (Bùi Thị Hương - 07…@gmai.com)

Chào bạn Hương,

Chích xơ có nghĩa là làm tắc các tĩnh mạch bị giãn bằng hóa chất. Các chất gây xơ, hiện nay tốt nhất là chất mousse có pha với không khí tạo thành một hỗn hợp có bọt sẽ làm tổn thương lớp nội mạch, gây ra sự co thắt của tĩnh mạch, tạo ra huyết khối cùng phản ứng viêm, dẫn tới hẹp lòng tĩnh mạch, sợi hóa và tắc nghẽn tĩnh mạch. Phương pháp thực hiện rất đơn giản, bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi chích xơ và hầu như không có biến chứng trầm trọng nào.

Chích xơ tạo bọt được thực bằng cách tiêm một chất gây xơ hóa vào lòng của tĩnh mạch bị bệnh. Chất này khi tiếp xúc với máu trong tĩnh mạch sẽ nhanh chóng đông lại, làm mạch máu này tắc vĩnh viễn. Theo thời gian, đoạn tĩnh mạch chết sẽ teo lại và ẩn dưới da, nhờ đó, những triệu chứng nóng rát, đau nhức khó chịu do suy giãn tĩnh mạch cũng được cải thiện đáng kể.

Chích xơ tạo bọt gần như không gây đau đớn, không cần phẫu thuật nên không xâm lấn. Sau khi thực hiện chích xơ, bệnh nhân có thể đi lại bình thường và trở về ngay trong ngày mà không cần thời gian nghỉ dưỡng.

Chi phí chích xơ hiện nay tại các cơ sở y tế dao động từ 650.000 - 2,5 triệu đồng/ lần chích.

Hình minh họa. Nguồn Internet

Theo tìm hiểu của AloBacsi, hiện, BVĐK tỉnh Đăk Lăk có triển khai tiêm tĩnh mạch trong điều trị bệnh giãn tĩnh mạch, bạn có thể đăng kí khám bệnh và điều trị.

Mọi thông tin, vui lòng liên hệ:

BVĐK tỉnh Đăk Lăk
2 Mai Hắc Đế, Phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk
ĐT: 0262 3810 520
http://benhviendaklak.org.vn
Email: bvdkt@yte.daklak.gov.vn

Thân mến,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình