Trung tâm xét nghiệm

Chụp MRI sọ não không thuốc cản từ, giá thế nào?

Chào bác sĩ, tôi muốn chụp MRI sọ não không thuốc ở Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM giá thế nào? Em cảm ơn. (Phạm Vy - TPHCM)

Chụp MRI sọ não không thuốc cản từ, giá thế nào?Chụp MRI là một kỹ thuật hình ảnh tiến tiến, cho hình ảnh chi tiết và rõ nét về các bất thường của sọ não, nhất là u não, được áp dụng phổ biến trong chẩn đoán bệnh lý thần kinh

Bạn thân mến,

Chụp cộng hưởng từ (MRI) não là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh an toàn và không gây đau nhờ sử dụng từ trường và sóng radio để tạo ra hình ảnh chi tiết của não và thân não. Chụp cộng hưởng từ khác với chụp CT (CAT scan, chụp cắt lớp điện toán) ở chỗ nó không sử dụng bức xạ.

MRI có thể phát hiện một loạt các tình trạng bệnh lý của não như nang, khối u, xuất huyết, phù nề, các bất thường về cấu trúc hoặc trong quá trình phát triển, các bệnh nhiễm trùng, tình trạng viêm, hoặc các vấn đề về mạch máu. Nó có thể xác định thông động tĩnh mạch (shunt) và phát hiện tổn thương não do chấn thương hay đột quỵ.

MRI não có thể hữu ích trong việc đánh giá các vấn đề khác như đau đầu dai dẳng, chóng mặt, yếu hoặc liệt cơ, suy giảm thị lực (nhìn mờ) hoặc động kinh, và nó có thể giúp phát hiện các bệnh mãn tính của hệ thần kinh, chẳng hạn như bệnh xơ cứng rải rác hay đa xơ cứng.

MRI não thường được thực hiện trong khoảng 30-45 phút. Chi phí chụp MRI não không có thuốc cản từ tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM 2,3 triệu đồng. Lưu ý khi chụp MRI:

- Tuân theo sự hướng dẫn của nhân viên phòng chụp MRI.

- Hiện nay chưa thấy tác hại của từ trường đối với cơ thể. Tuy nhiên, từ trường cao của máy có thể gây hại đến các thiết bị cấy - ghép bằng kim loại bên trong cơ thể. Bệnh nhân cần thông báo cho nhân viên y tế phòng chụp MRI về các thông tin: có đặt máy tạo nhịp tim, van tim nhân tạo, máy trợ thính, cấy ghép thiết bị điện tử, đinh-kẽm kim loại, mảnh đạn trong người, dụng cụ tránh thai trong cổ tử cung, răng giả... Tất cả các vật kim loại cần được lấy ra trước khi chụp MRI.

- Không mang các vật dụng có kim loại như đồ trang sức, đồng hồ, kẹp tóc, chìa khoá, máy tính, máy điện thoại di động, thẻ tín dụng… vào phòng chụp MRI.

Đôi điều chia sẻ cùng bạn. Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường